Công tác huấn luyện đào tạo đã có những bước tiến đáng kể

Công tác huấn luyện đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện hết sức quan tâm, trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng kể.

Phối hợp với các trường Đào tạo bằng cấp:

– Phối hợp Học viện Quân y tổ chức đào tạo và hoàn chỉnh kỳ thi tốt nghiệp quốc gia cho 5 lớp sau đại học (19 học viên: trong đó: CK1: 11 học viên, CK2: 8 học viên), tổ chức tốt kỳ bảo vệ luận văn cho 2 lớp BSCK2 Nội – Ngoại chung khóa 8 (08 học viên).
– Phối hợp tốt với Trường Cao đẳng Quân y 2 tuyển sinh 5 lớp chuyên khoa sơ bộ sau y sỹ (20 học viên) gồm: X-quang, Mắt, Gây Mê, Da liễu.
– Tổ chức 01 lớp CK sơ bộ răng hàm mặt 30 học viên, lớp sẽ kết thúc vào tháng 01.2019.
– Đã bảo đảm phối hợp các viện trường đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho 100% điều dưỡng, KTV; 70% bác sỹ của các khoa yêu cầu trong năm 2018.

Đào tạo tuyến:

Đây là nhiệm vụ thường xuyên của Bệnh viện cũng như của Trung tâm Huấn luyện – Đào tạo (nay là Phòng Khoa Học Quân Sự – Đào Tạo). Trong năm, phối hợp với các khoa liên quan làm tốt công tác đào tạo tuyến. Kết quả: 72 lượt học viên gồm bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng các tuyến và bệnh viên trong khu vực (quân: 37, dân: 35) đã được đào tạo, học các kỹ thuật và chuyển giao công nghệ.

Hợp tác đào tạo với nước ngoài:

Năm 2018, Phòng KHQS-ĐT đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu cho Đảng ủy Bệnh viện mời các chuyên gia nước ngoài đến giảng dạy tại bệnh viện bằng nhiều hình thức như tổ chức các lớp tập huấn, trao đổi chuyên môn lâm sàng và cử các bác sĩ đi đào tạo tại nước ngoài.
– Theo chương trình hỗ trợ Đào tạo cho Campuchia, trong năm đã hỗ trợ đào tạo 06 bác sĩ của bạn với các chuyên ngành: Ngoại Bụng, Chấn thương Chỉnh hình, gây mê Hồi sức, Sản khoa.

theo tin BV175

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked