Đào tạo liên tục về Phục hồi Chức năng: Cập nhật phác đồ Phục hồi Chức năng hậu COVID-19

Đó là nội dung chính của chương trình Đào tạo liên tục về Phục hồi Chức năng vừa được Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng chuyên gia của CHLB Đức tổ chức từ ngày 07/2/2022.

Khóa đào tạo kéo dài 4 tuần với 20 bài giảng do chuyên gia đầu ngành TS. Peter Schroeder, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Bệnh viện Median Klinik (CHLB Đức) trực tiếp giảng dạy cùng sự phối hợp và cố vấn của TSKH. Vũ Công Lập, Cố vấn Khoa học Bệnh viện Quân y 175. Đối tượng tham gia khóa đào tạo là các y, bác sỹ, điều dưỡng, KTV quan tâm đến chuyên ngành Phục hồi chức năng trong và ngoài Bệnh viện trên địa bàn Tp.HCM.

Trước đó, TS. Peter Schroeder, đã từng đến thăm và trực tiếp giảng dạy tại Bệnh viện Quân y 175 liên tục vào các năm 2018 và 2019.

Đại tá, TS.BSCKII Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 khẳng định tầm quan trọng của Phục hồi chức năng
tại các bệnh viện, đặc biệt là trong giai đoạn hậu Covid-19.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Đại tá, TS.BSCKII Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định tầm quan trọng của công tác điều trị Phục hồi chức năng tại bệnh viện nói riêng và trên thế giới nói chung. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của sự gắn kết chặt chẽ Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu và công tác phòng bệnh, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại các cơ sở mạng lưới và cộng đồng. Trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt hiện nay, việc đẩy mạnh xây dựng và áp dụng các phác đồ Phục hồi chức năng hậu COVID-19 cho bệnh nhân đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và bộ đội càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đại tá, TS.BSCKII, Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện “lì xì”
và tặng quà đầu năm cho chuyên gia theo truyền thống Tết cổ truyền Việt Nam.

Các bài giảng sinh động và trực quan từ TS. Peter Schroeder giúp nâng cao kiến thức nền tảng
trong chuyên ngành Phục hồi chức năng cho các học viên.

Khóa Đào tạo liên tục là chương trình tích hợp giữa lý thuyết và thực hành,
kết hợp vừa học vừa triển khai kỹ thuật trên các bệnh nhân cụ thể.

Khóa Đào tạo liên tục là chương trình tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, kết hợp vừa học vừa triển khai kỹ thuật trên các bệnh nhân cụ thể với quan điểm “phù hợp – tối ưu – cá nhân hóa” đồng thời tổ chức thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về hệ thống Phục hồi chức năng cửa Đức; Quy trình điều trị vật lý trị liệu cho các tổn thương khớp vai; Quy trình điều trị MTT về các chủ đề vai. Điểm nhấn của Khóa đào tạo liên tục chính là các nội dung liên quan chủ đề Phục hồi chức năng hậu Covid-19 hiện đang được triển khai hiệu quả tại Bệnh viện Quân y 175. Từ những chương trình đào tạo như trên, Bệnh viện thực hiện đánh giá quy trình vận hành hiện tại của ngành Phục hồi chức năng, từ đó từng bước xây dựng kế hoạch phát triển ngành và các quy trình Phục hồi chấn thương (tim mạch, chấn thương, thần kinh, vận động, ung bướu và các chương trình phục hồi dành riêng cho vận động viên, người tập thể thao…).

Trong năm 2022, Bệnh viện đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế một cách toàn diện, trong đó tối ưu hóa mạng lưới chuyên gia hàng đầu thuộc tất cả các chuyên ngành trong mũi nhọn phát triển của Bệnh viện, trong đó có chuyên ngành Phục hồi Chức năng với nỗ lực phát triển mạnh mẽ, chuyên sâu, nhằm “bắt kịp” xu hướng y tế trên thế giới.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ khai giảng:

BVQY175

Scroll to top