Đẩy mạnh hợp tác phát triển chuyên ngành Tim mạch và số hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe với đối tác CHLB Đức

Đó là nội dung của buổi làm việc giữa Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Tim mạch Leipzig (CHLB Đức) ngày 25/4/2022 vừa qua.

Chuyến thăm của Trung tâm Tim mạch Leipzig do Giáo sư Gerhard Hindricks, Giám đốc Chuyên môn, Viện trưởng Viện tim – Đại học Tổng hợp Leipzig làm trưởng đoàn là chuyến thăm chính thức đầu tiên của đối tác này đến Bệnh viện Quân y 175. Cùng đi có ông Juergen Ulrich, cố vấn chuyên môn y tế – người kết nối rất nhiều đối tác và dự án hợp tác giữa TP. Leipzig và TP. Hồ Chí Minh nói chung và giữa TP. Leipzig với Bệnh viện thời gian qua và cô Julia Rauch, Giám đốc phát triển kinh doanh tại khu vực Châu Á – đại diện Tập đoàn Y tế Helios.

Chuyến tham quan tạo tiền đề hợp tác phát triển chuyên ngành Tim mạch và
số hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe giữa Bệnh viện Quân y 175 và CHLB Đức.
Giáo sư Gerhard Hindricks (19/05/1960) hiện là Giám đốc chuyên môn – Medical Director – Trung tâm Tim Leipzig.

Ông còn là tổng biên tập tạp chí EUROPACE : Hội Tim mạch Châu Âu, đồng thời là phản biện của các tạp chí khoa học: Tạp chí Điện sinh lý Tim; Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ; Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ; Tạp chí Tim mạch Châu Âu; Tuần báo Y tế Đức.

Ông giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp Hội nhịp tim Châu Âu – EHRA (2014-2016).

Đến nay, ông đã có hơn 350 các công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí, sách chuyên khảo và sách giáo khoa của Đức và quốc tế.

Bệnh viện Quân y 175 đón tiếp đoàn có Đại tá, PGS.BSCKII Trương Đình Cẩm – Phó Giám đốc Bệnh viện và TSKH. Vũ Công Lập – Cố vấn khoa học Bệnh viện. Với tầm nhìn, định hướng phát triển thành một quần thể y tế đa năng hàng đầu khu vực, với đầy đủ các trung tâm, đơn vị chuyên môn sâu, kỹ thuật cao, thời gian tới Bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Tim mạch, trong đó đẩy mạnh các chuyên ngành can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim, Phục hồi Chức năng Tim mạch, Chẩn đoán Hình ảnh Tim… “Yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tối ưu hóa năng lực và hệ thống cơ sở hạ tầng, vận hành, chi phí nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân đối với Bệnh viện hết sức cấp thiết.

Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự quan tâm, thiện chí hợp tác và giúp đỡ của Trung tâm Tim mạch Leipzig trong phát triển chuyên ngành Tim mạch nói chung và số hóa hệ thống y tế nói chung”, PGS.TS.BSCKII Trương Đình Cẩm chia sẻ tại buổi làm việc.

Thời gian tới, hai bên sẽ tiến hành hợp tác về chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn, chuyên giao, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham quan, trao đổi kinh nghiệm quản lý, vận hành…, qua đó mở ra cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện những cơ hội tiếp cận và sớm làm chủ các kỹ thuật cao dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Cùng với các dự án đào tạo, việc hợp tác trong việc ứng dụng số hóa nền y học, xây dựng và phát triển Bệnh viện thông minh được hai bên thống nhất chủ trương với mong muốn chung đem lại những giá trị về điều trị, bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân, cộng đồng cũng như hiệu quả kinh tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ y tế.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiến hành hợp tác về chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn,
chuyên giao, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham quan, trao đổi kinh nghiệm quản lý, vận hành..
Trung tâm tim mạch Leipzig, Cộng hoà Liên bang Đức thuộc tập đoàn Helios Kliniken là một tổ chức y tế nổi tiếng tại Châu Âu với bề dày lịch sử 24 năm thành công trong việc thực hành y học theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Trung tâm một trong những nơi tiên phong và phát triển nhiều phương pháp điều trị tim tiên tiến, chẳng hạn như phẫu thuật van tim xâm lấn tối thiểu, phương pháp thay van bằng ống thông và phẫu thuật tim trẻ em.

Đây là nơi làm việc của các bác sĩ giàu kinh nghiệm quốc tế và các nhà khoa học nổi tiếng cung cấp dịch vụ chăm sóc trước khi nhập viện, nội trú và ngoại trú cho gần 44.000 bệnh nhân mỗi năm.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan và làm việc:

BVQY175

Scroll to top