Đẩy mạnh hợp tác với Israel trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trang thiết bị y tế công nghệ cao

Đó là nội dung trọng tâm trong buổi làm việc giữa Bệnh viện Quân y 175 và Đoàn lãnh đạo cấp cao Israel để trao đổi về hoạt động của Bệnh viện, triển vọng mở rộng hợp tác cùng Israel trong lĩnh vực Y tế.

Đoàn lãnh đạo cấp cao Israel tham quan Bãi đáp trực thăng trên Nóc tòa nhà Viện Chấn thương Chỉnh hình.

Dẫn đầu Đoàn lãnh đạo cấp cao Israel có Tiến sĩ Shai Moses, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương, Cục Ngoại Thương, Bộ Kinh tế và Công Nghiệp Israel và Ông Gal Saf, Tham tán Thương mại Israel; Tiếp đoàn có Đại tá, PGS.TS.BSCKII Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng đại diện các cơ quan có liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác, trao đổi chuyên môn trong các chuyên ngành như: Can thiệp Tim mạch, Cấp cứu đường không, Y học Thảm họa. Ngoài ra, hai bên đều bày tỏ mong muốn hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các trang thiết bị Y tế công nghệ cao, điển hình như Chip nội soi có gắn Camera tự tiêu biến; Bộ cảm biến y tế trong gia đình; Máy thở cấp cứu tự động, Máy theo dõi chỉ số tinh thiết đeo tay theo tiêu chuẩn FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ).

Bức tượng “Bộ đội chống dịch” chính là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa và
nhân văn Đại tá, PGS.TS.BSCKII Trương Đình Cẩm trao tặng Tiến sĩ Shai Moses.

Đại tá, PGS.TS.BSCKII Trương Đình Cẩm đánh giá cao những thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực y tế của Israel. Đặc biệt là những thành tựu trong Cấp cứu, Cấp cứu đường không và Y học Thảm họa. Trong thời gian sắp tới, hai bên cần đẩy mạnh hợp tác nhằm sớm đưa vào ứng dụng các công nghệ Lâm sàng, Cận Lâm sàng tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng Chẩn đoán thăm khám và điều trị cho nhân dân.

Phát biểu đáp từ, Tiến sĩ Shai Moses và ông Gal Saf bày tỏ sự vui mừng, ấn tượng trước tốc độ phát triển và hiện đại hóa của Bệnh viện Quân y 175 nói riêng, Y tế – Y học Việt Nam nói chung. Phía đoàn Israel nhất trí cao với phát biểu và đề xuất của Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175. Đồng thời, ngỏ lời mời Lãnh đạo và các y, bác sĩ tiêu biểu của Bệnh viện tham gia các buổi triển lãm, cũng như các sự kiện khác do ngành Y tế Israel tổ chức.

Ngoài ra, phía Israel cam kết sẽ kết nối Bệnh viện Quân y 175 với các Công ty nghiên cứu và phát triển y học; các Tập đoàn Công nghiệp Y tế; các Viện, Trường, Đại học Y tại Israel nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hữu nghị – hợp tác giữa hai bên.

Trước đó, Bệnh viện Quân y 175 đã ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Tập đoàn Y học MedicDan và Trung tâm Y khoa Rabin. Đây là hai đơn vị hàng đầu Israel về nghiên cứu và phát triển công nghệ y học, cũng như về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật mới trong lâm sàng và cận lâm sàng.

Vào tháng 10/2021, Israel trao tặng Bệnh viện Quân y 175 số lượng lớn màng phim kháng Virus theo chuẩn ISO 21702: 2019. Màng phim dán tại các vị trí có nhiều tiếp xúc ngón tay, như quầy tiếp đón bệnh nhân, tay cầm cửa ra vào, bảng nút bấm thang máy, tay vịn cầu thang. Giải pháp giúp nâng cao chất lượng vệ sinh y tế chủ động trong môi trường bệnh viện và tạo độ an tâm trong công tác khám chữa bệnh tại thành phố.

Tin và ảnh Hoài Thương –  BVQY175

Scroll to top