Đồng hành cùng Doanh nghiệp và lực lượng giao hàng Thành phố trong “bình thường mới”

15.000 kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đã được Bệnh viện Quân y 175 trao tặng tới các doanh nghiệp quản lý lực lượng giao hàng (shipper) của Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 13 tháng 10 vừa qua. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch chung tay, đồng hành cùng Thành phố đảm bảo công tác phòng, chống, kiểm soát đại dịch COVID-19, sẵn sàng “mở cửa” trong “bình thường mới”.

Các doanh nghiệp được lựa chọn hỗ trợ kit xét nghiệm nhanh đợt này là những đơn vị hiện đang quản lý lực lượng giao hàng lớn hoặc các đơn vị gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế còn hạn chế trong khi việc đảm bảo xét nghiệm thường xuyên đối với lực lượng này vẫn là quy định bắt buộc.

Trong chương trình trao tặng kit test nhanh, Bệnh viện cử đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn, thị phạm cách tự lấy mẫu xét nghiệm chính xác, hiệu quả, an toàn cho nhân viên, shipper của các doanh nghiệp.

Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Bệnh viện rất chia sẻ với khó khăn của các Doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hành hóa, cung cấp dịch vụ cũng như đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động. Việc Bệnh viện tặng kit test nhanh thể hiện mong muốn hỗ trợ kịp thời, thiết thực nhất trong đảm bảo an toàn, cắt giảm phần nào chi phí cho các doanh nghiệp, người lao động Thành phố, đặc biệt là đội ngũ shipper – lực lượng được ví như một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa của hệ thống kinh doanh thương mại điện tử hiện nay, giúp thành phố sớm ổn định, từng bước khôi phục kinh tế, xã hội”.

Đại diện Bưu điện Thành phố, một trong những đơn vị được hỗ trợ kit xét nghiệm nhanh, bà Nguyễn Thị Minh Trang – Phó Giám đốc bày tỏ: “Việc tổ chức xét nghiệm cho số lượng lớn lực lượng làm công tác khai thác, vận chuyển, phát bưu kiện, bưu phẩm là thử thách với chúng tôi khi đối mặt với các khó khăn về kinh nghiệm, chi phí và nhân lực vận hành. Sự hỗ trợ của Bệnh viện Quân y 175 tại thời điểm này hết sức có ý nghĩa, giúp đơn vị và người lao động chủ động trong đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Dưới đây là một vài hình ảnh về chương trình:

15.000 Kit test trong 84 thùng hàng được xếp trên 01 chiếc xe tải.

Với kit xét nghiệm nhanh được hỗ trợ, CBNV – NLĐ của Bưu điện TP.HCM chủ động công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đại diện ZTO: Express trân trọng cảm ơn sự đồng hành đầy ý nghĩa của Bệnh viện Quân y 175.

Gojek là một trong đơn vị hiện quản lý số lượng shipper lớn nhất hiện nay trên địa bàn TP.HCM

Thiếu tá Lê Thùy Dương, P.Chủ nhiệm Khoa Vi sinh vật trực tiếp hướng dẫn đơn vị Gojek sử dụng kit xét nghiệm

Đơn vị Bưu điện TP.HCM nhận hỗ trợ bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm của BQVQY175
và mong muốn có những hợp tác xa hơn trong tương lai.

Điểm trao tặng cuối cùng trong ngày kết thúc chuyến đi lúc 18h30.

BVQY175

 

Scroll to top