Đột phá nâng cao năng lực điều trị giúp người bệnh phục hồi chức năng tim mạch tại Bệnh viện Quân y 175

Nằm trong nội dung chương trình Đào tạo về Phục hồi Chức năng (PHCN) tim mạch, TS.BS Manju Guha – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Sedesaal (Bremen); Nguyên Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng và Ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch Đức kết hợp cùng các bác sĩ Khoa Phục hồi chức năng (A26) – Bệnh viện Quân y 175 đã trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị miễn phí cho các bệnh nhân có các bệnh lý về tim mạch.

Chương trình về phục hồi chức năng (PHCN) tim mạch được các bác sĩ PHCN, kĩ thuật viên VLTL đánh giá và xây dựng đối với từng người bệnh cụ thể giúp cải thiện sức khỏe, thể chất, tinh thần sau khi điều trị bệnh lý tim mạch, phòng ngừa bệnh tái phát và giảm thiểu rủi ro của các vấn đề tim mạch về sau.

Các bệnh lý được điều trị tại đơn vị PHCN tim mạch: PHCN sau nhồi máu cơ tim, có hoặc không nong và đặt stent; PHCN sau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành; PHCN sau phẫu thuật thay van tim; PHCN suy tim.

Nằm trong chương trình, các phương pháp điều trị được áp dụng như: Ứng dụng nghiệm pháp gắng sức tim mạch – hô hấp tiên tiến (CPET – Cardiopulmonary Exxercise Testing) đánh giá đồng thời hệ tim mạch, hô hấp, chuyển hoá thần kinh cơ trong suốt thời gian vận động gắng sức cho mục đích chẩn đoán và tìm ra ngưỡng vận động an toàn với mỗi bệnh nhân; Kiểm tra và kê toa tập luyện sức bền an toàn với xe đạp lực kế chuyên dụng (Erogline); Kiểm soát tập luyện với điện tâm đồ (ECG) và độ bão hoà Oxy máu (SpO2) thời gian thực; Tư vấn và chăm sóc tâm lý; Các phương pháp Vật lý trị liệu khác.

Các bác sĩ, kĩ thuật viên đánh giá và xây dựng chương trình PHCN đối với từng người bệnh cụ thể

Hiện nay, ngành PHCN của Bệnh viện Quân y 175 đã tạo ra sự khác biệt lớn trong điều trị, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của một lượng lớn bệnh nhân và đem lại chất lượng mới trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đội ngũ các giáo sư và chuyên gia nước ngoài thường xuyên giảng dạy, trao đổi, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật theo những giáo trình chuẩn quốc tế cho đội ngũ y, bác sĩ ngành PHCN. Nhiều bác sỹ, kỹ thuật viên được cử đi đào tạo nước ngoài, vừa đào tạo theo chuyên ngành, vừa đào tạo theo công nghệ.

Chương trình không chỉ tư vấn, thăm khám và đưa ra hướng điều trị cho tình trạng sức khỏe hiện tại cho bệnh nhân mà còn hướng dẫn cách tự theo dõi, chế độ ăn uống làm sao để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau khi phẫu thuật. Các chương trình thăm khám sức khỏe với chuyên gia Đức tại Bệnh viện Quân y 175 trong thời gian tới hứa hẹn mang đến cho người bệnh trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao.

Trong năm 2022, Bệnh viện đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế một cách toàn diện, trong đó tối ưu hóa mạng lưới chuyên gia hàng đầu thuộc tất cả các chuyên ngành trong mũi nhọn phát triển của Bệnh viện, trong đó có chuyên ngành Phục hồi Chức năng với nỗ lực phát triển mạnh mẽ, chuyên sâu, nhằm “bắt kịp” xu hướng y tế trên thế giới.

Ban truyền thông – BVQY 175

                                                                                                                               

Scroll to top