Bệnh nhân bị xuất huyết não được đưa từ Trường Sa vào đất liền điều trị

Ngày 13-6, chuyến bay cấp cứu đưa bệnh nhân từ huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi hạ cánh, ngư dân – bệnh nhân Huỳnh Học (sinh năm 1963, quê ở tỉnh Bình Định), đã được vận chuyển nhanh vào Bệnh viện Quân y 175 để được cấp cứu điều trị.

Trước đó vào ngày 10-6, bệnh nhân Huỳnh Học đang theo tàu cá tham gia đánh bắt hải sản trên biển thì bị chóng mặt, đau đầu dữ dội và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa cấp cứu. Với các triệu chứng ban đầu kết hợp với hội chẩn qua hệ thống y khoa trực tuyến Telemedicine kết nối giữa Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa với các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, bước đầu chẩn đoán xác định bệnh nhân bị xuất huyết não, diễn biến nguy hiểm đến tính mạng và được chỉ định cần phải đưa vào đất liền để điều trị chuyên sâu bằng các trang thiết bị y tế hiện đại.

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân vào sáng 13-6.

Sau khi đề xuất và được sự chấp thuận của các cơ quan cấp trên, 2 giờ 30 phút ngày 13-6, tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 và tổ bay thuộc Công ty Trực thăng miền Nam (Tổng công ty Trực thăng Việt Nam – Binh đoàn 18) đã cất cánh từ Sân bay Tân Sơn Nhất đi Trường Sa. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, bay đêm, nhưng tổ bay và các y bác sĩ tham gia chuyến cấp cứu đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp nhận, vận chuyển bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch ở mức ổn định, đưa về đất liền an toàn. Sau khi bệnh nhân Huỳnh Học được đưa vào đất liền, Bệnh viện Quân y 175 đã nhanh chóng triển khai hội chẩn, cấp cứu với nỗ lực cao nhất, bảo đảm cứu chữa cho bệnh nhân hiệu quả cao nhất.

theo tin BV175

Scroll to top