Gương mặt tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Quân y 175

Phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viên Quân y 175 đang phát huy và lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa hiến máu cứu người, vừa là hành động cụ thể việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Bệnh viện phát động đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng.

Một trong những tấm gương tiêu biểu của phong trào hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Quân y 175 là Đại uý, BS Nguyễn Văn Mạnh – Đoàn viên Đoàn cơ sở khối Ngoại, Bệnh viện Quân y 175, đã có 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Đại uý, BS Nguyễn Văn Mạnh – Đoàn viên Đoàn cơ sở khối Ngoại, Bệnh viện Quân y 175
tham gia hiến máu tình nguyện trong lúc đang thực hiện giãn cách toàn Tp. Hồ Chí Minh theo chỉ thị 16.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt là qua công tác tuyên truyền, phát động của tổ chức đoàn. Bác sĩ Mạnh chia sẻ: “Ngay từ khi còn là Học viên của Học viện Quân y, bản thân đã nhận thấy việc hiến máu là việc làm có ý nghĩa thiết thực. Tôi mong muốn cống hiến một phần công sức nhỏ bé cho xã hội, đem lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho những cho người bệnh cần máu”.

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, Đại uý, BS Nguyễn Văn Mạnh còn là 1 tuyên truyền viên tích cực thường xuyên vận động đồng nghiệp cùng tham gia, giải thích cho đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện biết những lợi ích, ý nghĩa của việc hiến máu và tư vấn chế độ nghỉ dưỡng phù hợp, nhằm đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác và sẵn sàng hiến máu ở những lần tiếp theo. Theo đó, công tác hiến máu tình nguyện ở Bệnh viện hằng năm do Đoàn Thanh niên phát động đóng góp được nhiều đơn vị máu quý giá cho “ngân hàng máu” của Bệnh viện Quân y 175.

Nhiều năm qua phong trào Hiến máu nhân đạo trở thành nghĩa cử cao đẹp, mang đậm ý nghĩa nhân văn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trong mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175, với mong muốn đóng góp thiết thực cho nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị thương bệnh binh và nhân dân.

Tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện – chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” của Bộ Quốc Phòng, lực lượng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 tham gia tình nguyện hiến 250 đơn vị máu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa trị bệnh nhân trong giai đoạn hiện nay.

BVQY175

 

Scroll to top