Hành động đẹp của nữ nhân viên Bệnh viện Quân y 175

Ngày 28-8, tại Bệnh viện Quân y 175, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định biểu dương, khen thưởng đột xuất đồng chí Nguyễn Thị Oanh, nhân viên Ban Quân nhu, Phòng Hậu cần kỹ thuật vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, Bệnh viện Quân y 175 thực hiện nhiệm vụ đón tiếp, khám sức khỏe cho đoàn gia đình thân nhân cán bộ cao cấp Quân đội Hoàng gia Campuchia tại bệnh viện. Trong thời gian này, bà Son Sovanny, phu nhân Trung tướng Chhun Hong, Phó tư lệnh Bộ tư lệnh Pháo binh Quân đội Hoàng gia Campuchia, thông báo đánh mất một sợi dây chuyền vàng có đính kim cương trị giá khoảng 12.000 USD.

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh thực hiện nhiệm vụ chia thức ăn

Khi thực hiện công việc dọn dẹp, vệ sinh phòng ăn, đồng chí Nguyễn Thị Oanh phát hiện một sợi dây chuyền trong phòng tại khu vực ăn của các thành viên nữ trong đoàn Campuchia. Ngay sau đó, chị Oanh đã báo cáo sự việc cho chỉ huy đơn vị để trao trả lại tài sản cho người đánh mất. Bà Son Sovanny xác nhận đúng sợi dây chuyền đã đánh rơi và nhận lại tài sản. Bà Son Sovanny bày tỏ niềm vui và gửi lời cám ơn chân thành đến đồng chí Nguyễn Thị Oanh và tinh thần trách nhiệm, tận tâm, mến khách của cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Được biết, đồng chí Nguyễn Thị Oanh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng không may mất sớm, một mình chị phải nuôi hai con nhỏ. Tuy nhiên, trong cuộc sống và công việc, chị luôn tận tình, chu đáo, trách nhiệm cao, luôn hòa đồng với mọi người. Chị Oanh làm việc tại bệnh viện từ năm 2007 đến nay. Trong một lần bị tai nạn lao động, chị Oanh bị thương tật 41%.

Thượng tá Đặng Hồng Quân, Trưởng ban Quân nhu, Phòng Hậu cần kỹ thuật Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Đồng chí Nguyễn Thị Oanh là điển hình về ý chí vượt khó vươn lên trong đơn vị, được cấp trên và đồng nghiệp yêu thương, tín nhiệm cao. Hành động đẹp của đồng chí Oanh góp phần tô thắm phẩm chất đạo đức, văn hóa ứng xử, tinh thần trung thực của cán bộ, nhân viên bệnh viện, để lại ấn tượng đẹp cho bộ đội, nhân dân và khách quốc tế đến khám và điều trị.

theo tin BV175

Scroll to top