Hiệu quả thiết thực từ Kỳ thi Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng viên – Hộ sinh viên năm 2022

Với mục tiêu cập nhật kiến thức chuyên môn và nâng cao tay nghề điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh, vừa qua, Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức Kỳ thi Kiểm tra tay nghề điều dưỡng viên – Hộ sinh viên (ĐDV- HSV) năm 2022 với sự tham gia 582 thí sinh.

Hội thi diễn ra với 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Tại phần thi lý thuyết, các thí sinh tham gia trả lời 25 câu trắc nghiệm dưới hình thức thi online. Nội dung liên quan đến một số thông tư, chế độ, quy định, quy trình công tác điều dưỡng và các kiến thức cơ bản, nhận định tình trạng người bệnh.… Phần thi thực hành dưới hình thức bốc thăm kỹ thuật và thi tại phòng lab, các thí sinh thực hiện các kỹ thuật về tiêm truyền; chăm sóc vết thương; hỗ trợ người bệnh ăn uống; chăm sóc hô hấp; cấp cứu và chăm sóc cơ bản khác…

https://benhvien175.vn/wp-content/uploads/2022/11/CH1_1070.jpg

Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại kỳ thi

Theo Thạc sĩ Cam Ngọc Thúy – Trưởng phòng điều dưỡng, Bệnh viện Quân y 175, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết, sau hơn 3 ngày thi diễn ra sôi nổi, với tinh thần sẵn sàng, tự tin, vững vàng kiến thức, hầu hết các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình và được đánh giá cao.

Hội thi đã tôn vinh tài năng, trí tuệ, phẩm chất tốt đẹp của Điều dưỡng, nữ hộ sinh. Qua đó, Ban Giám đốc Bệnh viện đánh giá được thực chất trình độ của mỗi người, để từ đó chỉ đạo xây dựng kế hoạch học tập, bồi dưỡng cụ thể, nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử cho đội ngũ ĐDV-KTV, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh.

Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết bằng hình thức quét mã QR trả lời câu hỏi trắc nghiệm, có ngay kết quả thi

Phần thi thực hành

Kết thúc kỳ thi, Ban tổ chức đã đề xuất khen thưởng cho 05 thí sinh đạt thành tích cao nhất:

  • Nguyễn Thị Hồng Hạnh ( Khoa Hồi sức tích cực ngoại – A12.2)
  • Sái Thị Hồng Thắng (Khoa Hồi sức tích cực – A12.1)
  • Trần Thị Nga (Khoa Hồi sức tích cực ngoại – A12.2)
  • Nguyễn Tuấn Nguyên (Khoa Phẫu thuật chi dướu – B1b)
  • Nguyễn Thị Hương (Khoa Khám bệnh – C1)

Một số hình ảnh trong kỳ thi:

Ban truyền thông & Marketing – BVQY 175

Trả lời

Scroll to top