Hội thảo Khoa học “Nâng cao chất lượng Điều trị Đột quỵ cấp”

Chiều ngày 23/6, tại Bệnh viện Quân Y 175 đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cấp”. Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ hội nghị “Tiếp cận đa ngành trong chăm sóc đột quỵ khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Úc” với sự chia sẻ của Giáo sư Ken Butcher.

Đại tá, PGS.TS.BSCK II Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo khoa học có sự tham gia Đại tá, PGS.TS.BSCK II Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng bác sĩ đến từ các khoa trong Bệnh viện Quân y 175.

Giáo sư Ken Butcher truyền đạt cập nhật kiến thức mới về đột quỵ 2022
và Nâng cao hiệu quả của cấp cứu đột quỵ cấp từ kinh nghiệm của Úc.

Hội thảo là cơ hội giúp cho các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 cập nhật những kiến thức về chuyên ngành đột quỵ đồng thời hiểu được tầm quan trọng của cấp cứu đột quỵ cấp trước viện, vai trò của sự phối hợp liên chuyên ngành nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Các bác sĩ đã được nghe các báo cáo chất lượng từ các chuyên gia trong chuyên ngành Đột quỵ

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã được nghe Báo cáo “Cập nhật quản lý và điều trị đột quỵ cấp” do ThS. BS Hoàng Tiến Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm khoa Thần kinh, đồng thời cũng được nghe Giáo sư Ken Butcher truyền đạt cập nhật kiến thức mới về đột quỵ 2022 và Nâng cao hiệu quả của cấp cứu đột quỵ cấp từ kinh nghiệm của Úc.

Các bác sĩ cùng Giáo sư Ken Butcher chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Giáo sư Ken Butcher nhấn mạnh một lần nữa về chuẩn Vàng mà Bệnh viện Quân y 175 đã đạt được trong nhiều năm vừa qua, đưa ra những góp ý để tiến đến gần đến chuẩn Bạch kim của Hội Đột quỵ thế giới.

Ngoài ra, Giáo sư Ken Butcher tham quan và góp ý đối với quy trình cấp cứu đột quỵ tại các Khoa Cấp cứu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Khoa thần kinh; tham quan sân bay trực thăng của BVQY 175.

Được biết, bắt đầu từ quý 2 năm 2020, Bệnh viện Quân Y 175 chính thức được Hội đột quỵ thế giới chứng nhận đạt chuân vàng về điều trị đột quỵ cấp và duy trì liên tục đạt được tiêu chí vàng từ Quý 2,3,4 năm 2020 tới quý 1,2,3 năm 2021.

Việc đạt chứng nhận vàng đã giúp các bệnh nhân là ngư dân, cán bộ do đặc thù công việc lao động hoặc do bệnh lý ở ngư trường và quần đảo Trường Sa được cơ hội xử trí nhanh nhất thông qua hệ thống Telemedicine, giúp rút ngắn thời gian vàng điều trị cho bệnh nhân.

 

Giáo sư Ken Butcher – Giám đốc Trung Tâm khoa học Thần kinh, Bệnh viện Prince of Wales, Giáo sư Trường Đại học New South Wales, Australia. Ông là một nhà khoa học lâm sàng, người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cải thiện kết quả điều trị ở bệnh nhân đột quỵ. Trước khi chuyển đến Sydney, ông là Giáo sư tại Đại học Alberta và giữ chức Chủ tịch Nghiên cứu Canada về bệnh mạch máu não. Ông đã liên tục ủng hộ chi phí và quyên góp quỹ cho các chương trình liên quan đến nghiên cứu đột quỵ từ năm 2006 và có hơn 180 tập san chuyên ngành được phát hành.

 

Tin-Ảnh: Trần Tuyết

Scroll to top