Hơn 200 trẻ em nghèo hiếu học, người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, cấp thuốc miễn phí

Sáng 7/5/2022, Bệnh viện Quân y 175 (BVQY175) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ của quận Gò Vấp và các mạnh thường quân triển khai chương trình “Ra quân hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2022” với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” nhằm chăm lo cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các phần quà được trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.

20 suất học bổng được trao tặng cho các em hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đây là một trong những chương trình hưởng ứng tích cực hoạt động “Tháng nhân đạo” do Hội chữ thập đỏ Trung ương phát động, chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2022), tiến tới kỷ niệm 47 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26/05/1975 – 26/05/2022). Tại chương trình, các cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trẻ em nghèo hiếu học tại địa bàn quận.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BVQY175 chia sẻ niềm vui khi được đồng hành cùng bà con trong thời điểm khó khăn.

Đến tham dự chương trình có ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TpHCM, bà Phạm Thị Thúy Hà – Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận Gò Vấp, bà Lê Thị Vịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp cùng các đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ quận, Thường trực Hội Chữ thập đỏ các cơ sở Hội trực thuộc. Về phía Bệnh viện Quân y 175 có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm Chính trị; Thiếu tá, BSCKII Vũ Sơn Giang, Phó chủ nhiệm Chính trị cùng các đồng chí là cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BVQY175 cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng cùng đồng hành trong hoạt động đầy ý nghĩa này, Đoàn khám bệnh của BVQY175 sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bà con để có thêm sức khoẻ, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện chúng tôi có cơ hội nâng cao trách nhiệm của người thầy thuốc”.

Cán bộ, các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp phát thuốc cho bà con.

Cũng trong chương trình, 20 thiết bị điều trị đau bằng sóng điện từ được trao cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; 20 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ và 20 suất hỗ trợ chi phí học tập (1,5 triệu /suất) dành tặng cho những em học sinh khá, giỏi có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty đầu tư địa ốc TpHCM.

Trước đó, Bệnh viện Quân y 175 triển khai chuỗi các hoạt động chào mừng 47 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện như: Chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm chăm lo các bệnh nhân Ung thư đang điều trị tại Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu của bệnh viện; Chương trình đăng ký “Khám sàng lọc và phẫu thuật tim miễn phí” cho bệnh nhân nghèo từ ngày 02/05/2022 đến ngày 31/11/2022.

 

BVQY175

Scroll to top