Hơn 900 người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, cấp phát thuốc miễn phí tại tỉnh Bình Thuận

Theo đó, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tuyên truyền và phòng chống các bệnh trong mùa mưa cho bà con nhân dân, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó tại xã Tân Thành và xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận từ ngày 09/07 đến ngày 10/07/2022.

Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện 175 phát biểu khai mạc buổi lễ tại xã Tân Thuận.

Đây là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt Sỹ và hướng đến Chào mừng đại hồi đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kì 2022 – 2027.

Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại buổi lễ: “Với sự phối hợp tổ chức cùng Báo Tiền phong, BCHQS tỉnh Bình Thuận và các đơn vị đồng hành, Bệnh viện Quân y 175 cố gắng đem đến các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm để mang đến chương trình chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân tại đây. Chương trình là dịp để tri ân các thương binh liệt sỹ, hỗ trợ các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh giỏi”.

Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cùng đại diện cơ quan Báo Tiền Phong
trao tặng các phần quà hỗ trợ người dân tại xã Tân Thuận.

Đại diện đơn vị tổ chức và các đơn vị đồng hành tiến hành trao tặng 15 suất học bổng,
trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng đến các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 50 y, bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đến từ nhiều các chuyên khoa khác nhau:
Khoa Mắt, Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Răng Hàm Mặt,..sẵn sàng mang đến chương trình khám,
tư vấn khám sức khỏe chất lượng giúp cho bà con nơi đây.

Các bác sĩ tiến hành chụp X- Quang cho người dân để hỗ trợ quá trình chẩn đoán bệnh lý.

Một số trang thiết bị hiện đại và cần thiết được trang bị đầy đủ
nhằm đảm bảo chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Tại chương trình, các y, bác sĩ tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 930 người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đó có: 125 ca có các triệu chứng về xương khớp, sỏi thận; Phát hiện và theo dõi 1 ca Ung thư phổi; Nhiều ca bệnh mãn tính nặng, cần điều trị tích cực; Tư vấn khám sức khỏe phòng chống các bệnh lý do ăn hải sản sống, các bệnh vào mùa mưa.

Đặc biệt, chương trình còn tổ chức Khám mắt miễn phí và hẹn mổ đục thủy thể cho 35 ca bệnh. Nhằm tạo điều kiện người dân, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí tại nhà cho người dân là các gia đình chính sách và khó khăn không tiện đi lại.

Ngoài ra, Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị đồng hành tiến hành trao tặng học bổng cho hơn 30 học sinh giỏi có hoàn cảnh vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng; Thăm hỏi và tặng quà 20 gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và thân nhân liên sĩ, 600 phần quà được trao tặng cho gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; Đoàn thanh niên Bệnh viện Quân y 175 tiến hành trao tặng “Vườn thuốc nam” cho Đồn Biên Phòng Tân Thành với trị giá 30 triệu đồng nhằm góp phần tạo không gian xanh, sạch, đẹp , nâng cao sức khỏe đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tại đây.

Ban truyền thông-BVQY175

Scroll to top