Hướng đi mới trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện quân y 175

Dự án Viện chấn thương chỉnh hình với 500 giường bệnh được khởi công nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng nhất là mặt bệnh về chấn thương chỉnh hình.

Hiện nay số lượng người khám bệnh đặc biệt là các mặt bệnh về chấn thương chỉnh hình ngày càng tăng. Để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân đội tuyến cuối tại phía Nam đã không ngừng cải tạo, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật điều trị. Trong đó, phải kể đến dự án xây dựng viện chấn thương chỉnh hình với 500 giường được khởi công từ tháng 5 năm 2015.

Dự án bãi đáp trực thăng Bệnh viện Quân y 175

Viện chấn thương chỉnh hình có quy mô 500 giường bệnh thiết kế gồm 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, tổng diện tích sàn xây dựng 66.000 m2, đặc biệt Viện có bãi đáp trực thăng nhằm thực hiện các ca cấp cứu gấp từ nơi xa chuyển về. Dự án được triển khai trên diện tích hiện tại của Bệnh viện cũ nên Bệnh viện phải thực hiện nhiều nhiệm vụ trong hoạt động sắp xếp bố trí các khoa phòng để không ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh cũng như chuẩn bị nhân sự và đào tạo chuyên môn cho Viện khi đi vào hoạt động.

Theo Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn Giám đốc Bệnh viện Quân y 175:”Với mức đầu tư, quy mô, trang thiết bị của bệnh viện cũng như chuẩn bị về nguồn nhân lực thì viện chấn thương chỉnh hình sẽ đảm bảo đúng mục tiêu yêu cầu do chính phủ đặt ra là sẽ trở thành viện chấn thương chỉnh hình lớn nhất khu vực phía nam, ngoài công việc điều trị, cấp cứu những tai nạn chấn thương, giải quyết những vấn đề sự cố y khoa, viện chấn thương chỉnh hình sẽ tiếp tục phát triển thành một trung tâm phát triển về kỹ thuật công nghệ, huấn luyện, đào tạo và nghiên cứu. Ngay sau khi bệnh viện đi vào hoạt động thì chúng tôi sẽ thiết lập một trung tâm cấp cứu đường không, đường bộ và đường thủy đảm bảo phạm vi hoạt động tại Tp.HCM, các khu vực cũng như vùng sâu vùng xa, y tế biển đảo, bên cạnh đó là nhiệm vụ an ninh quốc phòng sẽ tăng cường hơn nữa. Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch bay trong tất cả các tình huống thời tiết, bay ngày bay đêm sẵn sàng làm nhiệm vụ cấp cứu…”.

Trung tâm Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 175

Để viện chấn thương chỉnh hình đi vào hoạt động hoàn chỉnh cũng như bệnh nhân và người bệnh được hưởng một chế độ khám và điều trị tối ưu nhất. Ban Giám đốc BVQY175 đã đầu tư, phát triển nhiều trang thiết bị khám, phẫu thuật hiện đại từ nước ngoài. Ngoài ra đội ngũ cán bộ bác sĩ và nhân viên y tế của viện được tuyển chọn từ nhiều nguồn với trình độ chuyên môn cao, bên cạnh đó Ban giám đốc Bệnh viện còn tạo điều kiện mở nhiều hội thảo liên kết các khóa huấn luyện chuyên môn để nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, BS, Nhân viên y tế của Viện chấn thương chỉnh hình.

Tin tưởng rằng khoa chấn thương chỉnh hình sắp tới khi viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175 đi vào hoạt động sẽ là địa chỉ tin cậy thường xuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh ở khu vực phía nam đặc biệt là quân và dân ở đảo Trường Sa chuyển về.

theo tin BV175

Scroll to top