Đào tạo tiếng Đức cho dự án Trao đổi nguồn nhân lực điều dưỡng với Eisenmoorbad (Bad Schmiedeberg, CHLB Đức)

Ngày 16/6/2020, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khai giảng khóa đào tạo tiếng Đức dành cho điều dưỡng với 25 học viên đăng ký tham dự. Với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên khoa Ngữ văn Đức (Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh), đây là khóa đào tạo ngôn ngữ nhằm chuẩn bị nhân sự tham gia dự án Trao đổi Nguồn nhân lực Điều dưỡng trong khuôn khổ Hợp tác giữa Bệnh viện và Tổ hợp Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi Chức năng Eisenmoorbad – Bad Schmiedeberg (Eisenmoorbad), dự kiến triển khai vào năm cuối 2021. Khóa đào tạo kéo dài 12 tháng với tiêu chuẩn đầu ra là chứng chỉ B1. Song song với đào tạo tiếng Đức, các điều dưỡng được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm.

Đại diện Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa cảm ơn giảng viên.

Từ tháng 10 năm 2018, Bệnh viện Quân y 175 và Eisenmoorbad đã thiết lập quan hệ hợp tác, trong đó tập trung đẩy mạnh trao đổi chuyên môn – nhân lực trong lĩnh vực Phục hồi Chức năng và chăm sóc sức khỏe. Năm 2019, Eisenmoorbad tiếp nhận đào tạo cho 03 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện trong thời gian 3 tháng về chuyên ngành Phục hồi Chức năng đồng thời cử đội ngũ chuyên gia hỗ trợ chuyên môn, tư vấn thiết kế, vận hành và quản lý đơn vị Phục hồi Chức năng của Viện Chấn thương Chỉnh hình/Bệnh viện Quân y 175. Cũng trong năm 2019, được sự cho phép của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, sự ủng hộ, tạo điều kiện của Thị trưởng Thành phố Leipzig; Eisenmoorbad – Bệnh viện Quân y 175 – Bệnh viện Saint Georg (Thành phố Leipzig) đã ký Bản Ghi nhớ Hợp tác về việc thành lập và triển khai Trung tâm Y học Việt – Đức trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 với định hướng phát triển thành một cấu trúc hạt nhân trong quan hệ hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Leipzig góp phần thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, nghiên cứu, huấn luyện đào tạo, nguồn nhân lực y tế.


Cùng với các khóa đào tạo tiếng Anh thường xuyên được tổ chức (bao gồm tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh giao tiếp, luyện thi trình độ B1, IELTS và tiếng Anh cho lực lượng tham gia GGHB LHQ do Australia tài trợ) và một lớp tiếng Hàn Quốc đã thực hiện với sự hỗ trợ của KOICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc), việc mở khóa đào tạo tiếng Đức lần đầu tiên tại Bệnh viện đã thể hiện quyết tâm hội nhập sâu rộng của Bệnh viện Quân y 175, nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác với các đối tác toàn cầu cũng như phát triển mạnh mẽ hơn nữa hợp tác với các đối tác CHLB Đức trong lĩnh vực y tế, giáo dục và khoa học công nghệ./.

BVQY175

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked

Scroll to top