Kỷ niệm ngày Thành lập Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung Bướu – Bệnh viện Quân y 175 (15/9/2012 – 15/9/2021)

Ngày 15/9/2021, đánh dấu kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu – Bệnh viện Quân y 175. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Lễ kỷ niệm được tổ chức rút gọn, nhưng trang trọng với sự tham dự của Đại tá, TS Trương Đình Cẩm – phó Giám đốc Bệnh viện, đại diện cho Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện Quân y 175 và các cơ quan chúc mừng và tặng hoa động viên cán bộ, nhân viên nhân ngày trung tâm bước sang tuổi thứ 10.

Lễ kỷ niệm thành lập Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu diễn ra đơn giản, ấm áp và ý nghĩa

Được thành lập năm 2012, Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu là nơi điều trị Ung bướu uy tín và hiện đại nhất của Quân đội được đưa vào hoạt động. Trải qua 9 năm Trung tâm đã chuyển mình mạnh mẽ, không ngừng phát triển chuyên môn, xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị, trở thành một trong những mũi nhọn của Bệnh viện trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý ung bướu phục vụ Quân đội và nhân dân trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam.

Đại tá, TS Đào Tiến Mạnh – Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu điểm lại những thành tích nổi bật trong chặng đường 9 năm qua của Trung tâm (sẽ được nâng cấp là Viện Ung bướu và YHHN sắp tới). Tính đến 9/2021, trung tâm có 91 cán bộ, nhân viên trong đó có nhiều nhân lực chất lượng cao được đào tạo sau đại học trong và ngoài nước (2 tiến sĩ, 2 BSCK2, 2 NCS, 14 Thạc sĩ, 5 BSCK1). Nguồn nhân lực luôn được quan tâm định hướng đào tạo đi vào chuyên sâu dành cho bác sĩ, kỹ sư đến điều dưỡng, kĩ thuật viên đều được quan tâm phát triển, tạo điều kiện học tập trong và ngoài nước.

Trung tâm nỗ lực phát triển chuyên môn kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn

Trong những năm qua Trung tâm luôn nỗ lực phát triển về trang thiết bị, đầu tư nhiều hệ thống máy móc hiện đại riêng như: Máy xạ trị gia tốc – LINAC có thể thực hiện kỹ thuật cao, Máy xạ trị áp sát suất liều cao nạp nguồn sau, PET/CT, CT đa dãy, SPECT, Máy định vị sinh thiết MAXIO, ngoài ra còn được khai thác các hệ thống máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh hiện đại khác (CT, MRI,…).

Các khoa trong Trung tâm đã từng bước hoàn thiện và làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật chuyên ngành đặc biệt là các kỹ thuật chẩn đoán điều trị ung bướu như: Xạ trị gia tốc 3D-CRT, IMRT, xạ trị áp sát, hóa trị chuẩn, sinh thiết dưới hướng dẫn CT, chụp PET/CT, PET/CT mô phỏng xạ trị, mô phỏng xạ trị CT-4D, các kỹ thuật xạ hình xương, thận, tưới máu cơ tim,…. Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, trung tâm hoàn toàn có thể phục vụ toàn bộ các mô thức chẩn đoán điều trị các bệnh lý ung thư với đầy đủ các lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân và điều trị can thiệp,…

Trung tâm đã từng bước hoàn thiện và làm chủ hoàn toàn các kỹ thuật
chuyên ngành đặc biệt là các kỹ thuật chẩn đoán điều trị ung bướu.

Trung tâm cũng không ngừng giao lưu học hỏi chuyên môn với các đơn vị bệnh viện trong nước (BV Quân y 108, Bệnh viện Quân y 103, BV Chợ rẫy, BV Ung bướu TPHCM, ..) và hợp tác quốc tế (CHLB Đức). Thường xuyên sinh hoạt khoa học chuyên môn tại chỗ và trong ngoài nước, cập nhật những hướng dẫn quốc tế, những kỹ thuật phù hợp trong mỗi chuyên ngành.

Trong công tác huấn luyện đào tạo – NCKH, tổ chức đào tạo cho nhân viên, học viên, sinh viên các trường y khoa và kỹ thuật và các đơn vị bạn, thực hiện nhiều đề tài khoa học có ý nghĩa, sáng tạo khoa học kỹ thuật được đánh giá cao, có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành, nhiều báo cáo viên tham gia các hội nghị khoa học thường niên của các hội chuyên môn.

Trung tâm không ngừng mở rộng về quy mô để đáp ứng phục vụ số lượng bệnh nhân tăng nhanh mỗi năm khoảng 20-30%.

Bên cạnh công tác chuyên môn, trung tâm cũng thường xuyên quan tâm đến mọi lĩnh vực như sẵn sàng chiến đấu, CTĐ – CTCT, duy trì nghiêm chế độ, kỉ luật, điều dưỡng, quản lý chất lượng, nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân. Tập thể trung tâm và các cá nhân nhiều lần được tặng Bằng khen, giấy khen, đơn vị quyết thắng, chiến sĩ thi đua các cấp.

Nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngày thành lập, Phó giám đốc BV – TS. Trương Đình Cẩm đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên; đồng thời đề nghị Trung tâm cần thường xuyên quán triệt sâu sắc các chủ trương của Bệnh viện để phát triển hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục hạn chế khó khăn để tiếp tục góp phần chung vào sự phát triển của Bệnh viện Quân y 175, xứng đáng là một địa chỉ điều trị ung bướu và YHHN có uy tín.

Đại tá, TS Đào Tiến Mạnh – Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, các đơn vị trong bệnh viện, các cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại Trung tâm, các đối tác chuyên gia trong và ngoài nước và đặc biệt cảm ơn quý bệnh nhân luôn dành sự tin tưởng đối với Trung tâm.

Đây là sự động viên khích lệ và là động lực to lớn nhất để tập thể CBCNV nỗ lực nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh, đẩy mạnh công tác đào tạo và hợp tác quốc tế, tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới, áp dụng tiến bộ khoa học tiên tiến, hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên khắp cả nước.

BVQY175

 

Trả lời

Scroll to top