“Lấy người bệnh làm trung tâm”: động lực tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ chăm sóc người bệnh

Với nỗ lực đổi mới toàn diện và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, thích ứng với tình hình mới, đáp ứng các điều kiện và sẵn sàng hội nhập nền y tế khu vực và thế giới, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Tập đoàn SingHealth – Quỹ Temasek (Singapore) tổ chức Chương trình Đào tạo Quản lý Bệnh viện với chủ đề “Lấy người bệnh làm trung tâm”. Khóa đào tạo kéo dài 5 ngày do giảng viên Việt Nam và Singapore giảng dạy, hai điểm cầu chính kết nối đặt tại Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 và Đại học NUS-Medical School, Singapore cùng hơn 250 điểm cầu tại các Bệnh viện công lập, tư nhân trên địa bàn TP. HCM, các bệnh viện thuộc tuyến và các đơn vị đối tác.

Thiếu tướng, PGS.TS.BS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175
cùng Ban lãnh đạo đến dự buổi khai giảng giảng khóa học.

Dự Lễ khai giảng Khóa đào tạo, về phía Bệnh viện Quân y 175 có Thiếu tướng, PGS.TS.BS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện; BS. Nguyễn Thế Dũng, Nguyên Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM, đại diện NovaHealthcare, NovaCollege và các báo cáo viên, giảng viên đầu ngành trong các lĩnh vực về Quản lý bệnh viện, Công nghệ, Công nghiệp, Quản lý chất lượng tại các Bệnh viện, Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh:
“Lấy người bệnh làm trung tâm là tiêu chí hàng đầu trong mô hình quản lý bệnh viện”.

Phát biểu Khai mạc, Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện giới thiệu những thành tựu nổi bật trong công tác quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng, an toàn người bệnh của Bệnh viện Quân y 175 trong thời gian qua đặt trong bối cảnh Bệnh viện triển khai các dự án xây dựng cơ bản quy mô lớn cũng như tình hình đại dịch diễn biến phức tạp. Tiến sĩ Trần Quốc Việt nhấn mạnh: “Lấy người bệnh làm trung tâm là tiêu chí hàng đầu trong mô hình quản lý bệnh viện hiện nay của hệ thống y tế toàn thế giới cũng như Việt Nam. Là một Bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Quân y 175 đặc biệt quan tâm tới công tác quản lý bệnh viện, trong đó chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, nỗ lực mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh khi tới Bệnh viện. Việc cá nhân hóa chăm sóc bệnh nhân, ứng dụng công nghệ, tối ưu hóa các tiện ích, chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên y tế, phục vụ từ khâu đón tiếp, tiếp nhận, chăm sóc, điều trị, phục hồi và theo dõi, chăm sóc tại nhà sau khi ra viện đã cụ thể hóa hiệu quả tiêu chí “lấy người bệnh làm trung tâm”. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, bộ đội, nhân dân tốt hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và nhân dân, tư tin hội nhập y tế khu vực và thế giới”.

Bà Vijaya Rao, Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quốc tế, SingHealth phát biểu khai giảng chương trình
tại điểm cầu Đại học NUS- Medical School.

Ông Benedict Cheong, Giám đốc Điều hành Quỹ Temasek Quốc tế cho biết Quỹ sẽ vẫn tiếp tục đầu tư,
xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Việt Nam.

Chương trình thu hút hơn 350 các học viên là các cán bộ y tế, y bác sĩ đến từ các Bệnh viện,
trường Đại học trên địa bàn Tp.HCM.

Các giảng viên từ Đại học NUS-Medical School, Singapore trao đổi trực tiếp với học viên <brtại Điểm cầu Viện Chấn thương Chỉnh hình.

Các chủ đề được tập trung trình bày tại chương trình Đào tạo bao gồm các vấn đề liên quan tới: Hành trình trải nghiệm dịch vụ của Bệnh nhân – các yếu tố ảnh hưởng và giải pháp mang tới những trải nghiệm tốt nhất, an toàn người bệnh – an toàn trong chăm sóc, điều trị, phẫu thuật; Giao tiếp với người bệnh; Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; Mô hình bệnh viện thông minh; Thiết kế bệnh viện theo hướng lấy bệnh nhân làm trung tâm; Kiểm soát rủi ro. Chương trình cũng là dịp để các cán bộ quản lý, bác sĩ, điều dưỡng, đội ngũ làm công tác quản lý chất lượng tại Việt Nam và Singapore chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, những bài học rút ra trong thực hành chuyên môn.

Bệnh viện Quân y 175 và Tập đoàn SingHealth đã hợp tác hiệu quả từ năm 2013 đến nay trong các lĩnh vực chuyên môn như Thần kinh, Tim mạch, Ung thư, Điều dưỡng, Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại khoa. Bệnh viện Quân y 175 đã cử nhiều đoàn cán bộ tham dự các khóa Quản lý Bệnh viện dành cho Lãnh đạo cấp cao do Tập đoàn SingHealth tổ chức tại Singapore. Định hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên, tiếp tục các nội dung hợp tác về chuyên môn cũng như công tác quản lý bệnh viện, xây dựng chính sách y tế phù hợp với tình hình dịch bệnh và các chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng…

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ Khai giảng:

Chương trình có sự cố vấn chuyên môn đặc biệt của BS Nguyễn Thế Dũng – Nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và ThS Hà Hải Châu, Giảng viên chính trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

 

BVQY175

Scroll to top