LHQ trao tặng huân chương cho Bệnh viện dã chiến 2.1: Những người làm nên lịch sử

Những thầy thuốc áo lính Việt Nam tại Bentiu được Liên Hiệp quốc trao tặng huân chương.

Vừa qua, 63 quân nhân Việt Nam đang tham gia nhiệm vụ Gìn giữ Hòa bình tại Bentiu đã được Liên Hiệp quốc trao tặng huân chương vì những đóng góp đầy ý nghĩa đối với Sứ mệnh tại Nam Xu-Đăng – đó thật sự là một mốc son trong lịch sử.

Vì sao? Vì những quân nhân mặc áo bờ-lu trắng kể trên chuẩn bị kết thúc một năm tham gia sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu-Đăng, và cũng là những quân nhân quân y đầu tiên của Việt Nam tham gia Sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình quốc tế.

Những quân nhân được trao tặng huân chương, gồm 10 nữ quân nhân, đã tích cực chăm sóc sức khỏe cho những thành viên khác của lực lượng Gìn giữ Hòa bình tại Nam Xu-Đăng, cũng như cho người dân địa phương. Ngoài ra, những thầy thuốc áo lính này còn tổ chức hội thảo nâng cao hiểu biết về bạo lực giới tính và HIV/AIDS.

Tư lệnh Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu-Đăng, Trung tướng Shailesh Tinaikar phát biểu tại buổi lễ: “Các bạn đã có những đóng góp to lớn đối với Sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình tại Bentiu, và những cống hiến Thê đội một – Bệnh viện Dã chiến Cấp hai Việt Nam đối với Sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu-Đăng sẽ luôn được mọi người ghi nhớ.”

Buổi lễ có sự tham dự của đoàn lãnh đạo cấp cao Bộ Quốc Phòng Việt Nam, do Thượng tướng Trần Quang Phương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn.

Thượng tướng Trần Quang Phương phát biểu tại buổi lễ: “Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho người dân Nam Xu-Đăng cũng như cho các sứ mệnh Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc”. Ngoài ra, Thượng tướng Trần Quang Phương cũng thông báo Thê đội hai của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 của Việt Nam đã sẵn sàng lên đường thay thế Thê đội một vào tháng tới.

Bệnh viện 175 lược dịch

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked

Scroll to top