Mang âm nhạc đến Viện Ung bướu và Y học hạt nhân tiếp sức cho “chiến binh K”

Với ý nghĩa sẻ chia giúp các bệnh nhân vượt qua những khó khăn của bệnh tật, hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tuần qua, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với nhóm nhạc từ thiện “NSƯT Hồng Vy và những người bạn” tổ chức chương trình “Âm nhạc hướng đến cộng đồng”.

Chương trình bắt đầu bằng phần “Quà tặng đặc biệt”, các nghệ sĩ tới phòng bệnh để thăm hỏi, trò chuyện, tặng quà và biểu diễn nhiều ca khúc dành tặng cho những khán giả không thể di chuyển ra sân khấu chính được. Giọng hát ngọt ngào, sâu lắng và những ca khúc hào hùng của các nghệ sĩ, ca sĩ: Thế Hùng, Hồng Dịu, Tuấn Lộc, Hoài Sơn, Thanh Quý… đã góp phần xua tan đi nỗi đau của những người bệnh.

Các nghệ sĩ đến từng giường bệnh để tặng quà, động viên thăm hỏi các bệnh nhân.

Các nghệ sĩ tặng hoa chúc mừng và gửi lời tri ân tới các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Viện UBYHHN

Nghệ sĩ Đào Mác, diễn viên Soloist của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM, giảng viên Thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố, trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội và Trường Nhạc nhẹ MPU, là người tổ chức và kết nối các nghệ sĩ tham gia chương trình chia sẻ : “Chương trình này được chúng tôi ấp ủ rất lâu. Bản thân tôi rất xúc động khi biểu diễn tại nơi đã chăm sóc và điều trị cho NSƯT  Hồng Vy – người chị, người đồng nghiệp của chúng tôi. Hy vọng rằng chương trình sẽ đem đến niềm vui, tiếng cười, món quà tinh thần ý nghĩa đối với bệnh nhân và gia đình người bệnh, giúp họ xoa dịu đi những nỗi đau bệnh tật. Đồng thời, gửi những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các y bác sĩ đang công tác tại Khoa chăm sóc giảm nhẹ, Viện UBYHHN nói riêng và BVQY175 nói chung đã nỗ lực không ngừng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.”

Nghệ sĩ Đào Mác say sưa đánh những bản nhạc ngọt ngào, xúc động

Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã đem đến một không khí âm nhạc vui tươi, ấm áp để sẻ chia cùng các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

Những tiếng vỗ tay không ngớt, những bệnh nhân vượt lên những nỗi đau về thể xác cũng cất vang những lời ca, hòa vào không khí ấm áp mà chương trình mang tặng.

Trò chuyện với chúng tôi, khá nhiều bệnh nhân đang điều trị ở Khoa chăm sóc giảm nhẹ cho hay, họ cảm thấy rất phấn khởi khi viện các nghệ sĩ đem âm nhạc đến đây. Tiếng hát và sự thân thiện của các nghệ sĩ đã giúp cho chính những người bệnh tạm quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị, làm cho tinh thần được tăng lên để sớm khỏi bệnh.

Đông đảo bệnh nhân ngồi chăm chú lắng nghe các ca khúc 

Cảm động trước những tình cảm, trước những tấm lòng nhân ái, bệnh nhân  Nguyễn Quốc L (63 tuổi, Bình Thuận) rưng rưng đôi mắt chia sẻ: “Tôi thực sự cảm động khi chương trình không chỉ mang những lời ca, tiếng hát, những liều thuốc tinh thần ý nghĩa đến với mỗi bệnh nhân, mà chương trình mà còn dành cả những món quà đến với những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi”.

Một số bệnh nhân phải  ngồi xe lăn, hay trên tay vẫn còn dịch truyền, nhưng đều muốn xuống nghe chương trình. Bệnh nhân Nguyễn Hoài T. (Gia Lai) đang điều trị tại Khoa Xạ trị cho biết: “Tôi đã đi rất nhiều bệnh viện nhưng ở đây tôi được các các y bác sĩ hết lòng hết sức chăm sóc cho tôi. Tôi cảm thấy rất cảm động không chỉ điều trị cho chúng tôi mà còn quan tâm tới đời sống tinh thần của chúng tôi. Chương trình rất hay và ý nghĩa”.

Ngoài ra, Viện UBYHHN kết hợp với salon tóc Hoàng Phong tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngay tại viện. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn, lan tỏa tình yêu thương tới những người bệnh đang điều trị tại viện và gia đình của họ, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 “Nhìn thấy các bác bệnh nhân tươi cười vui vẻ mỗi khi cắt tóc là bản thân tôi và mọi người trong đều cảm thấy hạnh phúc. Và chúng tôi dự định, mỗi tháng sẽ tới bệnh viện cắt tóc miễn phí một lần, bắt đầu kể từ tháng này. Chúng tôi cố gắng duy trì hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này với hy vọng góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp các bệnh nhân cảm thấy vui vẻ, thoải mái, vơi bớt nỗi đau bệnh tật cũng như có thể nhanh chóng bình phục hơn“, anh Trương Văn Hoàng – chủ chuỗi salon tóc Hoàng Phong cho biết.

Chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân là một trong những hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện của nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện và sự hài lòng của người bệnh. Mục tiêu của viện nhằm mong muốn mỗi bệnh nhân luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn nhất để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Scroll to top