Mang xuân yêu thương đến với bệnh nhân Viện Ung bướu và Y học hạt nhân

Trong niềm hân hoan chào đón xuân về, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện cùng với sự góp sức của toàn thể y bác sỹ, cán bộ nhân viên tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” nhằm sẻ chia một phần khó khăn, mang đến chút niềm vui cho người bệnh khi Tết đến Xuân về.

Khi hương xuân đã tràn ngập khắp nơi, mọi người hân hoan, háo hức chuẩn bị cho một mùa xuân sum vầy, ấm áp bên gia đình và người thân, thì với những bệnh nhân đang điều trị tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175, những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi ấy lại rất xa vời. Quãng thời gian dài đằng đẵng để đấu tranh với cuộc chiến sinh tử không chỉ làm hao mòn sức khỏe, tinh thần… của những người mắc bệnh, mà với những gia đình có điều kiện khó khăn thì “Tết sum vầy” cũng chỉ còn là mơ ước.

Bệnh nhân và bác sĩ cùng gói bánh chưng

Các y bác sĩ tập trung gói bánh chưng dành tặng bệnh nhân

Tại đây, mỗi bệnh nhân là một câu chuyện về cuộc đấu tranh đầy khó khăn và đau đớn. Với đặc thù trong điều trị bệnh lý về ung thư với thời gian điều trị kéo dài, áp lực về tâm lý trong điều trị, hơn ai hết họ rất cần những sự quan tâm, chia sẻ của đội ngũ y bác sĩ mà còn cả cộng đồng để tiếp thêm sức mạnh để họ chiến đấu chống lại bệnh tật.

Đại tá, Tiến sĩ BS Đào Tiến Mạnh – Phó giám đốc Viện Ung bướu và Y học hạt nhân gửi lời chúc mừng năm mới đến các bệnh nhân

Đông đảo bệnh nhân tham gia Chương trình “Xuân yêu thương- Tết sum vầy”

Thấu hiểu và cảm thông với nỗi khó khăn, vất vả của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” và hoạt động gói bánh chưng nhằm động viên tinh thần cho những bệnh nhân đang nằm điều trị có 1 cái Tết ấm cúng, sum vầy.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Các bác sĩ đã đến tận giường trao tặng 200 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện gồm: bao lì xì trị giá 500.000 đồng, suất quà tặng giá trị 1 triệu đồng, 1 chiếc bánh chưng. Những món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn động viên bệnh nhân đang điều trị tại viện vượt qua khó khăn, chống chọi chiến thắng với bệnh tật.

Các y bác sĩ Viện UB&YHHN trao quà cho các bệnh nhân

Chia sẻ cảm xúc của mình, bệnh nhân Trần Văn Rắng (Cần Giuộc, Long An) xúc động nói: “Tôi đã đi rất nhiều bệnh viện, cũng đi nuôi người bệnh, là người bệnh nhưng ở đây như một mái ấm gia đình. Tôi cảm ơn và trân quý tình cảm mà các y, bác sĩ đã cho chúng tôi 1 cái Tết vô cùng ấm cúng và ý nghĩa”.

Bệnh nhân hát tặng những khúc ca ấm áp như một lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ Viện UB&YHHN

Đại tá, Tiến sĩ BS Đào Tiến Mạnh – Phó giám đốc Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Hoạt động chăm lo Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện là một liều thuốc tinh thần giúp người bệnh xoa dịu đi nỗi đau bệnh tật, có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.”

Hàng trăm chiếc bánh hoàn thành cũng được gửi tặng cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị. Trong ánh lửa bập bùng của những ngày cuối năm, từng chiếc bánh được các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân gói một cách tỉ mỉ được bỏ vào nồi, như gửi trọn những mong ước cho một năm mới an lành.

Một số hình ảnh trong chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân:

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Trả lời

Scroll to top