Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực Y học Thể thao và Phục hồi Chức năng

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực Y học Thể thao và Phục hồi Chức năng là nội dung tại buổi làm việc sáng ngày 7/4/2021 giữa Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện 199/Bộ Công an.

Dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và đại diện chỉ huy các Khoa Y học Thể thao, Phục hồi Chức năng, Phòng Điều dưỡng, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Phòng Khoa học Quân sự & Đào tạo. Phía Bệnh viện 199/BCA do đồng chí Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn.

Trong những năm qua Bệnh viện Quân y 175 được xây dựng và đầu tư cơ sở trang thiết bị hiện đại hướng tới trở thành quần thề y tế hiện đại, đa năng trong khu vực, trong đó y học thể thao, y học phục hồi được xác định là một trong những mũi nhọn phát triển. Bệnh viện sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học với các bệnh viện quân đội thuộc tuyến, các bệnh viện dân sự trong và ngoài khu vực. Bệnh viện 199/BCA là đơn vị y tế thuộc Bộ Công an đầu tiên Bệnh viện dự kiến hợp tác trong lĩnh vực Y học Thể thao và Phục hồi Chức năng.

Bệnh viện 199 là Bệnh viện Hạng I tuyến tỉnh trực thuộc Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân khu vực miền Trung. Thời gian vừa qua, Bệnh viện 199 đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các vận động viên tiêu biểu và các đội tuyển đang huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng, do đó nhu cầu đẩy mạnh các quan hệ hợp tác với các đơn vị phát triển mạnh về Y học Thể thao, Phục hồi Chức năng là cần thiết, trong đó có Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị hiện đang phát triển mạng lưới hợp tác với các đơn vị huấn luyện, đào tạo, thi đấu và quản lý thể thao rộng khắp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các vận động viên, CBNV đồng thời hợp tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu về Y học Thể thao, Chấn thương Chỉnh hình, Phục hồi Chức năng…

Đại diện Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện 199/BCA chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đánh giá cao ý tưởng thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện. Hai bên sẽ tiến tới ký kết hợp tác toàn diện trên các mặt nhất là trong phát triển Y học Thể thao, Phục hồi Chức năng, Chấn thương Chỉnh hình cũng như các chuyên ngành Ngoại khoa khác thông qua chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật, huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động giao lưu, khám chữa bệnh thiện nguyện vì cộng đồng. Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ là điểm nhấn trong định hướng mở rộng mạng lưới đối tác trong và quân đội, giữa các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, thể hiện vai trò chỉ đạo tuyến và đẩy mạnh phát triển chuyên ngành Y học Thể thao, Phục hồi Chức năng và các chuyên khoa thế mạnh khác của Bệnh viện Quân y 175./.

BVQY175

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top