Mở rộng khả năng tiếp cận vaccine cho công dân Đức và CB-NV các Doanh nghiệp Đức tại TP. Hồ Chí Minh

Nằm trong chiến dịch phủ rộng vaccine hướng tới đối tượng công dân nước ngoài và gia đình sinh sống, làm việc tại Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho công dân và doanh nghiệp Đức tại TPHCM, bắt đầu từ ngày 29/10, dự kiến kéo dài tới trước 30/11.

Dự Lễ khai mạc chương trình, có ông Lars Franzen, Phó Lãnh sự – Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM; Ông Nguyễn Ngọc Sang – Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK); Thiếu tướng, PGS.TS.BS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá, TS.BSCKII Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Trong chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175 đợt này, dự kiến có khoảng 1.400 công dân, gia đình, CB-NV các Doanh nghiệp Đức được tiêm ngừa (mũi 1 và mũi 2).

Điểm tiêm chủng 175 tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công dân nước ngoài

Ông Lars Franzen, Phó Lãnh sự – Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM
và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175
bày tỏ niềm vui mừng trước một trong những kết quả rõ nét của chiến lược “ngoại giao y tế”, “ngoại giao vaccine”

Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể giúp công dân Đức, các Doanh nghiệp Đức tiếp cận với vaccine kịp thời, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, và các điều kiện về sức khỏe để nhanh chóng trở lại làm việc, hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng Thành phố khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch. Thay mặt Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam, chính quyền và nhân dân TP. HCM, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành tuyệt vời của Đức trong đại dịch với 3,35 triệu liều vaccine viện viện trợ cho Việt Nam cùng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá khoảng 20 tỷ đồng. Đây là số lượng vaccine viện trợ song phương lớn nhất tới giờ của Đức dành cho một quốc gia ngoài EU”.

Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh, Ông Lars Franzen bày tỏ: “Hiện nay Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện và có lời mời công dân Đức và gia đình tại Việt Nam đăng tiêm vaccine ngừa COVID-19 và hôm nay chính là ngày đầu tiên của chiến dịch này tại TP. Hồ Chí Minh. Lý do Bệnh viện Quân y 175 được lựa chọn thực hiện trọng trách này không phải là sự ngẫu nhiên sự tham gia hết sức tích cực và hiệu quả của Bệnh viện trong phát triển hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. Leipzig thời gian qua cũng như với các đối tác Đức. Thay mặt Bà Tổng Lãnh sự Josefine Wallat và các công dân Đức, Doanh nghiệp Đức, tôi xin cảm ơn UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và Bệnh viện Quân y 175 và hy vọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị – đối tác chiến lược giữa hai quốc gia, hai thành phố và các đơn vị sẽ ngày càng được thắt chặt”.

Hình ảnh Thiếu tướng, PGS.TS.BS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175;
Ông Lars Franzen, Phó Lãnh sự – Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM;
Ông Nguyễn Ngọc Sang – Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) tại buổi lễ khai mạc (Từ trái qua phải).

Khu vực tiêm Vaccine đảm bảo an toàn cho công dân Đức

Công dân Đức vui mừng khi nhận được sự quan tâm tận tình tại chiến dịch

BVQY175

 

Scroll to top