Nâng cao năng lực chăm sóc chấn thương thông qua đào tạo trực tuyến quốc tế

Ngày 23/6, Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp với Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee – ĐHQG Seoul (Hàn Quốc) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trực tuyến về chấn thương năm 2021. Đây là chương trình đào tạo trực tuyến lần thứ 2 với sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia chấn thương chỉnh hình hàng đầu Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo về chấn thương cung cấp một cách có hệ thống các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao về phẫu thuật và chăm sóc chấn thương cho bệnh nhân do các chuyên gia của TT Y tế Toàn cầu JW Lee và Bệnh viện Bundang – 02 đối tác chiến lược của BVQY 175 tham gia giảng dạy.

Tham gia Lễ Khai giảng có Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, các lãnh đạo khoa thuộc Viện Chấn thương Chỉnh hình/BVQY 175 và toàn thể 26 bác sĩ tham gia khóa đào tạo. Phía Hàn Quốc có sự tham gia của GS Woong-Han Kim – Giám đốc TT Y tế Toàn cầu JW Lee; TS Joo-Han Oh – Phó Giám đốc TT Y tế Toàn cầu JW Lee, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật vai và Y học Thể thao, Bệnh viện Bundang cùng các đại diện của các đơn vị thuộc ĐHQG Seoul (Hàn Quốc).

Khóa đào tạo về chấn thương bắt đầu từ ngày 30/6/2021, gồm 28 modules với các chủ đề quan trọng như: nhiễm trùng sau thay khớp háng nhân tạo, điều trị biến dạng bàn chân bẹt ở trẻ em,… rất cần thiết trong việc nâng cao tay nghề điều trị cho các bác sĩ Viện Chấn thương Chỉnh hình/BVQY 175. Trong quá trình đào tạo, bên cạnh kiến thức lý thuyết, học viên sẽ được trao đổi, thảo luận các ca khó với các chuyên gia, thị phạm qua video hướng dẫn thực hành, giúp các bác sĩ tiếp tục cập nhật kiến thức về chấn thương cũng như nâng cao kĩ năng xử trí, chăm sóc chấn thương. Đây là năm thứ 2, chương trình đào tạo trực tuyến về chấn thương được tổ chức kể từ tháng 11/ 2020, để phù hợp với tình hình thực tế do ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19.

Đại tá, TS.BS Nguyễn Việt Cường – Phó Giám đốc BVQY 175 phát biểu tại Lễ Khai giảng từ đầu cầu Việt Nam

Tại Lễ Khai giảng, Đại tá, TS. BS Nguyễn Việt Cường phát biểu cảm ơn đối tác Hàn Quốc đã tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu. TS. BS Nguyễn Việt Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung khóa đào tạo, đề nghị các học viên tham gia nghiêm túc về thời gian, hoàn thành tốt chương trình, nỗ lực áp dụng các kiến thức được học vào thực tế lâm sàng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác tư vấn, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

TS. BS Nguyễn Việt Cường cũng hy vọng tiếp tục chào đón các chuyên gia Hàn Quốc đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy, cũng như học viên của Bệnh viện Quân Y 175 có thể được tập huấn thực tế tại Hàn Quốc khi hoạt động lưu thông sẽ được kết nối trở lại.

Từ điểm cầu Hàn Quốc, GS Woong-han Kim – Giám đốc TT Y tế Toàn cầu JW Lee đã gửi lời chào tới toàn thể học viên. Trong bối cảnh những ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn chưa chấm dứt, các chuyên gia sẽ luôn đồng hành cùng học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập để đạt kết quả tốt nhất và tin rằng chương trình sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt khoá học.

Đại diện giảng viên Khoa Phẫu thuật chỉnh hình – Bệnh viện Bundang phát biểu tại điểm cầu Hàn Quốc
Đại diện học viên phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175
và cam kết hoàn thành chương trình đào tạo với kết quả cao nhất

Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Y tế toàn cầu JW Lee đã có những hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu từ năm 2013. Riêng chương trình đào tạo Chấn thương được triển khai từ năm 2015 trong một dự án đào tạo nguồn nhân lực cho Viện Chấn thương Chỉnh hình/BVQY175.

Mỗi khóa được tổ chức tại Hàn Quốc kéo dài trong ba tháng với số lượng từ 3-4 bác sĩ. Đến nay, đã có 15 lượt bác sĩ thuộc các chuyên ngành Ngoại chung, Cấp cứu Chấn thương, Cột sống, Bỏng và Vi phẫu được đào tạo theo chương trình này. Năm 2018 và 2019, hai workshop cũng được hai bên phối hợp tổ chức tại Việt Nam và Hàn Quốc.

BVQY175

Scroll to top