Nâng tầm hợp tác với các đối tác Đức trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Đó là mong muốn của Ngài Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức, TS Nguyễn Minh Vũ trong buổi họp trực tuyến giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tổ hợp Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi Chức năng Eisenmoorbad (Bad Schmiedeberg) nhân chuyến thăm chính thức của Ngài Đại sứ tại đây.

Về phía Bệnh viện Quân y 175, có sự tham dự của Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện, TSKH Vũ Công Lập, cố vấn khoa học Bệnh viện và một số cơ quan liên quan.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ bày tỏ niềm vui khi có dịp đến thăm cơ sở Eisenmoorbad – một Tổ hợp Chăm sóc sức khỏe và PHCN hiện đại, quy mô lớn và cũng là nơi tiếp nhận đào tạo cho đội ngũ CBNV y tế của Bệnh viện Quân y 175. Đại sứ rất ấn tượng với những kết quả hợp tác giữa Eisenmoorbad và Bệnh viện Quân y 175 trong thời gian qua và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác này ở tầm cao hơn, toàn diện hơn, cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bệnh viện với các đối tác Đức và giữa Việt Nam với Đức nói chung, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khi hợp tác, hội nhập quốc tế được coi là “chìa khóa” để cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Bạn Đặng Thị Thu – Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng, học viên xuất sắc Khóa đào tạo tiếng Đức (trong khuôn khổ hợp tác của Dự án trao đổi nguồn nhân lực Điều dưỡng giữa Bệnh viện Quân y 175 và Eisenmoorbad) đã có một bài phát biểu ngắn bằng tiếng Đức thay lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Eisenmoorbad trong Dự án này cũng như đóng góp lớn trong việc viện trợ 4.500 Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Bệnh viện trong công tác phòng chống dịch.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn phát biểu: “Tôi rất vinh hạnh khi ngày hôm nay có dịp trò chuyện với Ngài Đại sứ và những người bạn – đối tác thân thuộc trong bầu không khí hết sức ấm cúng. Tuy tình hình dịch bệnh diễn biến tại TP.HCM rất phức tạp nhưng Bệnh viện Quân y 175 đang duy trì tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế và người bệnh. Tôi chúc cho toàn thể mọi người thật nhiều sức khỏe và cùng nhau chiến thắng đại dịch để chúng ta có thể sớm gặp nhau tại Việt Nam và tại Đức, tiếp tục triển khai những dự án hợp tác đầy tiềm năng

Một vài hình ảnh trong cuộc họp:

Họp trực tuyến tại đầu cầu Bệnh viện Quân y 175

Hình ảnh họp trực tuyến giữa 2 bên
Họp trực tuyến tại đầu cầu Bad Schmiedeberg
Đoàn Đại sứ tham quan cơ sở Tổ hợp chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng Eisenmoorbad Bad Schmiedeberg
TS Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức
Từ năm 2018, Bệnh viện Quân y 175 đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ hợp chăm sóc sức khỏe và PHCN Eisenmoorbad (Bad Schmiedeberg) trong lĩnh vực trao đổi chuyên môn, chuyên gia và nguồn nhân lực Điều dưỡng. Tháng 5 năm 2020, khi dịch bệnh mới bùng phát, Bệnh viện Quân y 175 đã gửi tới Eisenmoorbad 10.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ kịp thời bạn trong công tác ứng phó đại dịch. Đáp lại sự giúp đỡ này, tháng 6 năm 2021, Eisenmoorbad cùng với các đối tác tại Đức đã vận động quyên góp và viện trợ Bệnh viện Quân y 175 4.500 Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19.

BVQY175

Scroll to top