Ngành Quân Y thăm, khám bệnh và tặng quà cho bà con vùng biên giới Bình Phước

Ngày 24/7, Bệnh viện Quân Y 175 phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, Ban liên lạc truyền thống Quân y miền Đông Nam Bộ B2 Quân Khu 7 cùng nhiều đơn vị, cá nhân tổ chức lễ dâng hương, thăm khám bệnh, tặng quà cho bà con vùng biên giới xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Các y bác sĩ Bệnh viên 175 khám bệnh cho người dân xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Chương trình nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 -27/7/2020), tri ân các anh hùng liệt sĩ nói chung và các anh hùng liệt sĩ Quân dân y và Thương bệnh binh Quân Y miền Đông Nam Bộ nói riêng.

 

Một cựu chiến binh về hưu thắp nén nhan tại Đài tưởng niệm cho các đồng đội, đồng nghiệp

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Vinh, nguyên Tư lệnh Binh đoàn 11; Đại tá, BS- TS Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175; Đại tá, BS Phan Ngọc Dũng, PGĐ Bệnh viện Quân dân y miền Đông, cùng Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng TPHCM, Ban chỉ Huy quân sự tỉnh Bình Phước, huyện Lộc Ninh, Quận đoàn Quận 2…

Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Quân dân y và Thương bệnh binh miền Đông Nam Bộ, là nơi an nghỉ của hơn 9.000 Anh hùng- Liệt sĩ Quân dân y, Thương binh, Bệnh binh anh dũng hy sinh tại các bệnh viện, Đội điều trị trên chiến trường Đông Nam bộ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều người trong số này hiện chưa quy tập được hài cốt.

 

Các đoàn viên, thanh niên thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Tại Đài tưởng niệm, đại diện Ban liên lạc truyền thống Quân y miền Đông Nam bộ B2- Quân Khu 7 đã nhắc lại lịch sử truyền thống bảo vệ đất nước của ngành quốc phòng nói chung và ngành quân y nói riêng. Các đồng chí, các đoàn viên dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước, đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , “Đền ơn đáp nghĩa”.

Sau lễ dâng hương, đoàn tổ chức chương trình “Về nguồn ấm tình biên giới” để khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách. Hơn 300 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 thăm khám và phát thuốc.

Một cụ bà được đoàn viên dẫn vào thăm khám sức khỏe

 

Các y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân sau khi thăm khám, phát thuốc miễn phí còn được tặng thêm một phần quà gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, dầu ăn…Đặc biệt, nhãn hàng sữa Milo thông qua báo Tiền Phong đã tặng sữa đến cho con em các gia đình chính sách. Tổng kinh phí tổ chức chương trình đợt này là hơn 160 triệu đồng.

Ngoài khám bệnh, phát thuốc, mỗi người dân còn được nhận một phần quà nhu yếu phẩm

Ông Hoàng Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lộc Hiệp cho biết, toàn xã có hơn 8.000 nhân khẩu, trong đó có hơn 400 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, gia đình chính sách; 26 hộ nghèo và 25 hộ cận nghèo. “Lộc Hiệp là một xã giáp biên giới, kinh tế còn nhiều khó khăn nên khi nghe tin có đoàn về tổ chức thăm khám bệnh, tặng quà, người dân rất vui mừng, phấn khởi. Tôi xin thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn ban tổ chức đã có chương trình hay và ý nghĩa, giúp đỡ bà con phần nào vượt qua khó khăn”, ông Tuấn nói.

Đoàn công tác Hành trình “Về nguồn ấm tình biên giới” chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Lộc Hiệp

Theo tienphong

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked