Người đàn ông Hàn Quốc vượt cửa tử nhờ y đức bác sĩ Việt Nam

Ông Jeong Jea Geun (53 tuổi, Hàn Quốc) đã được xuất viện trong niềm vui của gia đình và tập thể bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 sau 3 tháng điều trị bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thành, Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) cho biết bệnh nhân Hàn Quốc được đưa vào cấp cứu trong tình trạng viêm tụy cấp. Trước đó, người đàn ông này đã từng điều trị tại 2 bệnh viện ở TP.HCM nhưng chưa khỏi dẫn đến suy kiệt, sốt, thiếu máu. Lúc này, ổ áp-xe sau phúc mạc rò vào đường tiểu gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Nguoi dan ong Han Quoc vuot cua tu nho y duc bac si Viet Nam hinh anh 1

Người đàn ông Hàn Quốc sau 80 ngày điều trị ở BV Quân y 175 đã được xuất viện.

Sau đó, bệnh vẫn diễn biến nặng khiến người đàn ông này bị sốc nhiễm khuẩn, suy  hô hấp cấp tiến. Bác sĩ tiếp tục hồi sức tích cực, áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt, điều trị vận mạch, thở máy dài ngày, lọc máu liên tục cho bệnh nhân.”Ổ áp-xe nhiều ngóc ngách, mủ thối và tổ chức hoại tửÊ-kíp mổ tiến hành lấy bỏ tổ chức hoại tử, làm thông các ngóc ngách, duy trì hệ thống dẫn lưu, tưới rửa liên tục, làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân”, bác sĩ Thành cho biết.

Do không đủ kinh phí điều trị, người thân từ Hàn Quốc ngỏ ý xin xuất viện để ông trở về nước. Không từ bỏ, các bác sĩ đã thuyết phục người thân đồng thời vận động kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm giúp đỡ. Bệnh viện đã hỗ trợ một phần viện phí và cử các bác sĩ giỏi nhất chăm sóc theo dõi với quyết tâm giành lại sự sống cho bệnh nhân này.

Nguoi dan ong Han Quoc vuot cua tu nho y duc bac si Viet Nam hinh anh 2

Chính Ủy bệnh viện Đại tá Nguyễn Thành Đức tặng hoa chúc mừng bệnh nhân xuất viện.

Chính phủ Hàn Quốc đã gửi thư cảm ơn đội ngũ bác sĩ Bệnh viện 175 khi tận tình cứu chữa cho ông Jeong Jea Geun. Được điều trị thuốc vận mạch, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh mạnh, phối hợp chế độ dinh dưỡng đặc biệt, sau 23 ngày bệnh nhân dần hồi phục, ổn định. Sau 80 ngày, ông đã có thể đi đứng, nói chuyện và trở về Hàn Quốc. Với vốn tiếng Việt ít ỏi, bệnh nhân luôn miệng cảm ơn bác sĩ đã giúp ông vượt qua bạo bệnh.

theo tin BV175

Scroll to top