Người Sài Gòn lặng người nhìn lại những khoảnh khắc khó quên của đợt dịch thứ 4

Những bức ảnh của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á ghi lại khoảnh khắc sinh tử, vươn lên trong đại dịch Covid-19 lần thứ 4 khiến bất kỳ ai nhìn lại đều lặng người, rưng rưng nước mắt.

Nhiều cảm xúc nghẹn ngào của người dân TP.HCM có được trong buổi triển lãm hai bộ ảnh mới nhất, đồng thời ra mắt hai tập sách ảnh thứ 15 và 16 của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á tại TP.HCM vào sáng 25.12.2021.

Hai chủ đề khác nhau “Chúng tôi là Việt Nam” và “Sài Gòn ngoan cường”, cách tác nghiệp cũng khác nhưng khi cùng ra mắt, hai bộ ảnh đã cộng hưởng, mang đến cho người xem luồng năng lượng mạnh mẽ và ấm áp, quý giá trong những ngày cuối năm 2021.

Buổi triển lãm hai bộ ảnh mới nhất của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tại TP.HCM

“Phải nói cảm xúc cuốn thứ 2 nói chuyện với Á là rơi nước mắt. Vì có nhiều cái thăng trầm, làm cho mọi người cảm thấy đau khổ lắm. Thôi thì cái gì cũng qua, mình với tư cách một người làm nhiếp ảnh chỉ mong ghi lại những hình ảnh để cho mọi người thấy tình đoàn kết quan trọng, mọi người kết nối với nhau để vượt qua đại dịch, đó là điều mà Á ghi nhận rất đắt giá, nói lên giá trị Việt Nam, tinh thần Việt Nam rất ngoan cường”, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á nói.

Chứng kiến những khoảnh khắc con người giữa lằn ranh sinh tử đã qua để thấy trân trọng từng phút giây được sống và yêu thương trong cuộc đời.

Khoảng khắc nữ sản phản phụ ngày trở về sau khi được các y bác sĩ bệnh viện 175 tận tình chữa trị

Chị Nguyễn Thị Hoan (47 tuổi, TP. Thủ Đức) bày tỏ: “Mình cảm thấy mình nên làm những hành động có ý nghĩa hơn, để làm sao cố gắng trân trọng khoảnh khắc mình đang có sự tự do, kẻo nhỡ có ngày hôm sau y như thế có hối hận cũng không làm được việc gì nữa”.

Những hình ảnh không thể nào quên với bì ai sống tại TP.HCM trong những ngày tháng Covid-19 xuất hiện

Anh Phạm Quang Anh, chủ một công ty may mặc tại TP.HCM, là một trong những nhân vật xuất hiện trong bộ ảnh Sài Gòn ngoan cường. Giúp hàng trăm nhân công giữ được việc làm có thu nhập suốt 5 tháng dịch, đưa nhiều đơn hàng trong và ngoài nước về để duy trì sản xuất khiến cho hình ảnh ông chủ trẻ như một điểm sáng lạc quan giữa lúc gian nan nhất.

Một công ty may mặc vượt qua khó khăn, vươn lên sản xuất trong trận dịch lần 4 tại TP.HCM

“Mình thấy may mắn vì công ty mình đi qua mùa dịch, vượt qua khó khăn, toàn bộ nhân viên và các hoạt động công ty vẫn phát triển và ổn định. Cho dù khó khăn dịch bệnh chúng ta vẫn tiếp tục lao động sản xuất, tiếp tục sống và hướng tới những điều tốt đẹp phía trước”, anh Quang Anh nói.

Triển lãm hơn 100 bức ảnh trong hai cuốn sách “Sài Gòn ngoan cường” và “Chúng tôi là Việt Nam” sẽ kéo dài từ ngày 25 đến 27.12 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Trước đó, triển lãm diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19.12 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 

Theo thanhnien

Scroll to top