“Nhớ Sài Gòn” – Giai điệu tình người trong tâm dịch

Trong những ngày Sài Gòn đang vất vả chống giặc COVID-19, những lời ca tiếng hát cất lên như liều thuốc tinh thần

Ca khúc “Nhớ Sài Gòn” do PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 soạn nhạc, phổ thơ Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, cũng ra đời trong bối cảnh như vậy. Bài hát và MV như thước phim chầm chậm khắc hoạ một Sài Gòn với nhiều sắcthái đa dạng. Sài Gòn thân thương từng ngõ nhỏ, náo nức ánh đèn, nhộn nhịp còi xe những ngày chưa dịch…

Rồi Sài gòn yên lặng những ngày dịch dã. Nhưng đó không là sự lặng yên tuyệt đối, trong âm thầm, những người lính áo xanh – áo trắng vẫn hối hả ngày đêm cứu chữa người dân. Họ phải xa gia đình, xa người thân yêu mấy tháng trời chưa biết ngày gặp lại, hy sinh thân mình vì sức khoẻ và sự bình yên của Sài Gòn… Trong những lo lắng, vất vả, vẫn thấy bừng lên niềm tin, niềm hy vọng bởi “Sài Gòn kiên trung, thành đồng Tổ quốc Vững bước tiên phong xây hạnh phúc cuộc đời”….

Ngày chiến thắng đang đến gần lắm, gần lắm, nếu tất cả cùng chung nhịp đập, chiến đấu, sẻ chia, vì Sài Gòn thương yêu.., Ca khúc do nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí, ca sĩ Vũ Thắng Lợi trình bày.

 

Theo vtv

Scroll to top