Những thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư

Vừa qua, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Hội nghị Khoa học “Những thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư” nhằm chia sẻ các kiến thức, hiểu biết mới trong cơ chế sinh bệnh học, phương pháp cải tiến và ứng dụng công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư, đồng thời nhìn lại chặng hành trình 10 năm của Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị ung bướu trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 và chính thức ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân/Bệnh viện Quân y 175.

Đại tá, TS.BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175
gửi những bó hoa tươi thắm và thư cảm ơn đến các quý Thầy cô trong Đoàn Chủ tịch Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đại biểu khách mời: GS.TS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; Thiếu tướng, PGS.TS Lâm Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Về phía Bệnh viện Quân y 175 có Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, TS. Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham gia của hơn 200 các đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực Ung bướu của các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài quân đội, đặc biệt là các chuyên gia đến từ Singapore.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 khẳng định: “Hội nghị là một sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập của Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu và chính thức ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân. Với mô hình đặc biệt “viện trong một bệnh viện đa khoa”, đây chính là thế mạnh và cơ hội để phát triển đồng bộ về chuyên môn. Người bệnh ung thư sẽ được điều trị một cách toàn diện, từ nội khoa, ngoại khoa, phục hồi chức năng cho đến chăm sóc giảm nhẹ bởi có sự phối kết hợp giữa chuyên ngành ung bướu và các chuyên khoa khác trong bệnh viện đa khoa”.

Chủ đề “Kéo di truyền Crispr/Cas9 và kỷ nguyên mới trong y học”
được GS.TS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam trình bày tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã trình bày 15 bài báo cáo, nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao về các chủ đề như: Kéo di truyền Crispr/Cas9 và kỷ nguyên mới trong y học; Chương trình trị liệu tế bào tăng cường miễn dịch tại Bệnh viện Quốc gia Singapore – Tập trung vào liệu pháp CART-T; Tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư phổi; Cập nhật xếp nguy cơ sinh học phân tử và điều trị ung thư nội mạc tử cung; Tổng quan về xạ trị Flash: một phương thức xạ trị “hoàn toàn mới” trong xạ trị ung bướu;… Hội nghị diễn ra các phiên thảo luận đa dạng các chủ đề từ chẩn đoán, điều trị nội khoa, ngoại khoa, can thiệp, kĩ thuật xạ trị tiên tiến, điều trị dựa cơ chế miễn dịch trong ung bướu; các vấn đề về sinh hóa, miễn dịch, vai trò chẩn đoán hình ảnh, YHHN; khía cạnh di truyền trong các bệnh ung thư…

Những kiến thức, kinh nghiệm qua các bài báo cáo mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong quá trình chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh lý ung thư cho bệnh nhân, góp thêm nhiều hy vọng cho bệnh nhân và gia đình đối với căn bệnh Ung thư.

Ban Truyền Thông – BVQY175

Scroll to top