Sẵn sàng tạo mọi điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản

“Sẵn sàng tạo mọi điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản”

Đó là khẳng định của Ngài Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Bệnh viện Quân y 175 ngày 07/04/2021.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Ngài Watanabe Nobuhiro tại Bệnh viện Quân y 175 trên cương vị Tổng Lãnh sự từ tháng 6/2020.

Trong chuyến thăm lần này, Ngài Tổng lãnh sự Watanabe cùng Đoàn đại biểu đã tham quan tổng thể Bệnh viện Quân y 175, khu vực tiếp nhận xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 và đặc biệt là Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường với hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy mô và mô hình khách sạn bệnh viện dịch vụ 4 sao cùng sân bay cấp cứu trực thăng lớn nhất trong khu vực.

Đoàn tham quan Viện Chấn thương chỉnh hình
Đoàn tham quan Bệnh viện
Đoàn tham quan sân bay trực thăng Viện CTCH, BVQY75

Tại buổi tiếp Đoàn, Thiếu tướng, PGS.TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn tới Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản nói riêng và các đối tác Nhật Bản nói chung đã luôn hợp tác, đồng hành cùng Bệnh viện trong thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bệnh viện và các đối tác Nhật Bản hướng tới hoàn thiện “quẩn thể y tế hiện đại chất lượng cao” trong tương lai gần trên các lĩnh vực: (1) Đào tạo, chuyển giao công nghệ; (2) Nghiên cứu khoa học; (3) Đầu tư phát triển các dịch vụ chăm sóc y tế, trang thiết bị y tế và các dịch vụ hỗ trợ y tế khác; (4) Hợp tác quân y Việt – Nhật; (5) Điều dưỡng và dưỡng lão.

Thiếu tướng, PGS.TS. TTND Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tiếp Ngài Tổng Lãnh sự Watanabe

Tổng Lãnh sự Watanabe nhấn mạnh thiện chí của cơ quan Tổng Lãnh sự tiếp tục duy trì và xây dựng mối quan hệ hợp tác với Bệnh viện Quân y 175 trong tương lai nhằm nâng cao hiệu quả hợp giữa hai nền y tế Việt – Nhật và đặc biệt là dấu ấn hợp tác quân dân y kết hợp giữa hai bên.

Chuyến thăm và làm việc của Ngài Tổng Lãnh sự Watanabe và Đoàn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh lần này là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bệnh viện nói riêng và y tế Việt Nam nói chung với các đối tác Nhật Bản. Đồng thời hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác y tế sâu rộng hơn nữa giữa các bên trong tương lai.

Từ tháng 8 năm 2020, được sự cho phép của Bộ Quốc phòng và Cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực xét nghiệm PCR và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR cho các đối tượng nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam, tính đến ngày 07/04/2021, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm và cấp hơn 3.700 Giấy chứng nhận cho người xuất cảnh đi Nhật Bản đảm bảo chất lượng và nhập cảnh an toàn 100%. Ngoài ra còn có các đối tượng khác xét nghiệm để xuất cảnh đi Trung Quốc, Châu Âu, Hoa kỳ, Dubai, Ấn Độ và các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, trong 8 năm qua, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản (các hệ thống Bệnh viện, trường Đại học y khoa và các hệ thống y tế, cơ quan đại diện ngoại giao) đã đạt được nhiều thành tựu và đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của Bệnh viện. Nhật Bản được xem là đối tác chiến lược của Bệnh viện trong các lĩnh vực hợp tác y tế quốc tế.

BVQY175

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top