Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 30 năm ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội 10-3, những ngày qua, Bệnh viện Quân y 175 (BVQY 175) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút đông đảo CBNV nữ tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng đẹp trong xã hội.

Những tà áo dài màu xanh đã thể hiện sự duyên dáng, thướt tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo, hiện đại của người phụ nữ BVQY 175

Theo đó, BVQY 175 phát động “Tuần lễ áo dài” vận động khuyến khích CBNV nữ mặc áo dài tham gia các sự kiện, đi làm tại đơn vị, nhằm tạo không khí sôi nổi, hào hứng, động lực để tiếp tục làm việc, lao động và cống hiến. Qua đó, góp phần tôn vinh sự duyên dáng, vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ BVQY 175 nói riêng trong tà áo dài truyền thống.

Đảng ủy, Ban giám đốc tặng hoa chúc mừng 8-3 cho các chị em phụ nữ

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Quốc Việt – Giám đốc BVQY 175 cũng gửi bức thư chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Đảng ủy, Ban giám đốc tặng hoa chúc mừng các khoa, phòng, ban, viện, trung tâm… nhằm biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức của CBNV nữ vào thành công chung của bệnh viện.

Hội thi dân vũ được tổ chức quy mô, bài bản, các tiết mục dân vũ đều mang màu sắc riêng.

Nổi bật nhất là Hội thi Dân vũ thể thao chủ đề “Khỏe, đẹp, thân thiện” và giao lưu văn nghệ nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ diễn ra chiều 7/3 trong không khí sôi nổi và ý nghĩa. Hội thi với tham gia của 7 đội thi, mỗi đội đã tham gia hai tiết mục với áo dài đồng phục của bệnh viện và trang phục tự chọn. Hội thi tổ chức nhằm phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội, CBNV nữ BVQY175 thời gian qua luôn nỗ lực, không ngừng cống hiến, làm chủ kỹ thuật mới, tích cực khám và điều trị, tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học… đóng góp lớn vào sự phát triển của bệnh viện.

Hội thi cắm hoa đã để lại dư âm trong lòng mỗi y bác sĩ của Viện UBYHHN về ngày 8-3 tràn ngập niềm vui và ý nghĩa.

Ngày 8/3, Viện Ung bướu và y học hạt nhân tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật với sự tham gia 5 đội đến từ khoa: Hóa trị, xạ trị, Chăm sóc giảm nhẹ, khám và điều trị ngoại trú, y học hạt nhân. Với sự nhanh nhẹn và khéo léo, 5 khoa đã mang đến hội thi các tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Các tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật chứa đựng nhiều ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ. Trải qua phần thi cắm hoa và thuyết trình, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho những tác phẩm đạt giải. Giải nhất thuộc về Khoa chăm sóc giảm nhẹ, giải nhì thuộc về khoa Y học hạt nhân, giải khuyến khích thuộc về 3 Khoa: Khoa khám và điều trị ngoại trú, Hóa trị, Xạ trị. Giải thưởng phụ thuyết trình thuộc về Khoa Hóa trị, giải ý tưởng là khoa Khám và điều trị ngoại trú và Khoa Xạ trị.

Ngoài ra, các bác sĩ nam tại Viện UBYHHN đã đến từng phòng bệnh trao quà và hoa cho bệnh nhân nữ đang điều trị tại đây. Những món quà xinh xắn được chuẩn bị kĩ lưỡng, những bông hoa gói ghém tình cảm của đội ngũ y bác sĩ, hy vọng sẽ mang đến cho những “nữ chiến binh” niềm vui, tiếp thêm nghị lực để tiếp tục vững vàng vượt qua đau đớn về bệnh tật.

Các bác sĩ nam của Viện UBYHHN tặng bông hồng cho các bệnh nhân nữ đang nằm điều trị tại đây.

Cuộc thi  của khối Cận lâm sàng đã tạo động lực làm việc, sự đoàn kết gắn bó, xây dựng hình ảnh bệnh viện  “Xanh – Sạch – Đẹp”, thân thiện, văn minh và nghĩa tình.

Cùng với đó, Khối Cận lâm sàng tổ chức cuộc thi “Môi trường xanh – Khoa sạch đẹp” nhằm nêu cao tính chủ động tích cực, sắp xếp phòng làm việc ngăn nắp, khoa sạch sẽ, hành lang và góc làm việc nhiều cây xanh để chăm sóc, tạo môi trường cảnh quan khoa ban, bệnh viện “xanh-sạch-đẹp”. Đồng thời, xây dựng 1 slogan tuyên truyền về hoạt động của khoa và thuyết trình ý nghĩa. Dựa trên 2 tiêu chí đó, góc xanh của Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã xuất sắc giành giải nhất. Khoa vi sinh vật, khoa giải phẫu bệnh đạt giải nhì. 3 Khoa: Sinh hóa, Chẩn đoán chức năng, Huyết học đạt giải ba. Các khoa còn lại trong khối Cận lâm sàng đạt giải khuyến khích.

Các y bác sĩ BVQY 175 thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 8-3

Bệnh viện Quân y 175 còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống đấu tranh của phụ nữ Việt Nam, những tấm gương phụ nữ quân đội tiêu biểu qua các thời kỳ, những nữ thầy thuốc trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, giao lưu văn hóa văn nghệ… Ngoài ra, BVQY 175 đã thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, cán bộ, nhân viên nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh khác:

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Scroll to top