Tăng cường thúc đẩy số hóa y tế giữa Bệnh viện Quân Y 175 và Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc

Đây chính là nội dung trọng tâm của buổi làm việc giữa Bệnh viện Quân y 175 và Tập đoàn viễn thông KT (Hàn Quốc) ngày 28/10/2021. Cũng trong buổi làm việc, hai bên tiến hành kí kết Ý định thư hợp tác trong lĩnh vực Cung cấp và ứng dụng số hóa trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dự buổi làm việc, về phía Bệnh viện Quân y 175 có Thiếu tướng, PGS.TS.BS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa chuyên môn: Nội Thần kinh, Chấn thương Chỉnh hình, Khoa khám bệnh… Phía Tập đoàn KT có ông Youngchul Kim, Giám đốc điều hành cùng đại diện các nhóm phụ trách về công nghệ thông tin, phát triển dự án và Giám đốc Đối ngoại, Trung tâm Xúc tiến các vấn đề y tế của Bệnh viện Bundang – Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: “Chúng tôi rất trân trọng thiện chí hợp tác của Tập đoàn KT thông qua sự kết nối của Bệnh viện Bundang – một trong những đối tác lâu năm và rất hiệu quả của Bệnh viện. Tôi tin tưởng vào sự hợp tác lần này bởi những yếu tố hết sức thuận lợi từ khả năng, điều kiện của các bên: Sự phát triển vượt bậc về công nghệ và ứng dụng công nghệ trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe của KT; trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao kết hợp tính hàn lâm, kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu cũng như tính thích ứng với xu thế hiện đại của Bệnh viện Bundang và định hướng, tầm nhìn phát triển của Bệnh viện Quân y 175 với các thế mạnh về cơ sở vật chất, nhân lực của một Bệnh viện đa khoa tuyến cuối của Quân đội phía Nam, trung tâm Cấp cứu Đa năng (đường không, đường bộ, đường thủy) và mạng lưới hợp tác quốc tế sâu rộng. Hiệu quả hợp tác giữa các bên sẽ phát huy thế mạnh của từng đơn vị đáp ứng xu thế phát triển khoa học công nghệ để mang lại sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân, và là tiền đề để thắt chặt văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”.

Tập đoàn Viễn thông KT đã dẫn dắt ngành công nghiệp Công nghệ thông tin Truyền thông (ICT) tại Hàn Quốc trong hơn 130 năm. Gần đây, tập đoàn KT chú trọng cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, số hóa, đầu tư nghiên cứu giải pháp tối ưu hóa ứng dụng công nghệ dựa trên thu thập và phân tích số liệu.

Sự hợp tác giữa Tập đoàn viễn thông KT và Bệnh viện Quân y 175 trong việc cung cấp dịch vụ khám từ xa tại nhà, tiếp nhận, điều trị, chăm sóc và phục hồi cho bệnh nhân cũng như các dịch vụ về xét nghiệm, tầm soát, kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ mở ra nhiều cơ hội để người dân Việt Nam cũng như các công dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại TP.HCM được tiếp cận nhanh, hiệu quả với các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Quân y 175 triển khai hợp tác với các đối tác Hàn Quốc từ năm 2013, trong đó các đối tác chiến lược bao gồm Trung tâm JW LEE, Bệnh viện Bundang/ĐHQG Seoul, Bệnh viện Đại học Quốc gia Chungbuk, Trung tâm Y tế Samsung và mạng lưới các Trung tâm về Cấp cứu – Chấn thương Chỉnh hình hàng đầu của Hàn Quốc.

Cấp cứu đường không sẽ là một lĩnh vực quan trọng trong hợp tác
về chuyên môn giữa KT và Bệnh viện Quân y 175

Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175
giới thiệu quy mô và định hướng phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới.

Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175
và Ông Yongchul Kim – Giám đốc VPĐD Tập đoàn KT đã kí kết Ý định thư hợp tác.

Việc ký kết Ý định thư hợp tác giữa hai bên chính thức đặt nền móng
cho Dự án phát triển chiến lược về cung cấp và số hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế.

BVQY175

 

Scroll to top