Tập huấn, đào tạo phẫu thuật cắt amidan, nạo va bằng dao Plasma

Mới đây, Khoa Tai Mũi Họng (TMH) Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Hội Tai Mũi Họng Việt Nam tổ chức chương trình “Tập huấn, đào tạo phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma” cho các bác sĩ tại TP.HCM và toàn quốc thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại chương trình, các bác sĩ được PGS. TS. BS. Trần Phan Chung Thuỷ – Chủ tịch hội TMH Việt Nam, Chủ nhiệm bộ môn Khoa Y, Đại Học Quốc Gia TP.HCM trực tiếp hướng dẫn phẫu thuật cắt Amidan, nạo VA bằng dao plasma trên nhiều bệnh nhân.

PGS. TS. BS Trần Phan Chung Thuỷ (áo vàng) giới thiệu các dụng cụ trước khi phẫu thuật

PGS. TS. BS Trần Phan Chung Thuỷ trực tiếp hướng dẫn phẫu thuật cắt Amidan, nạo VA bằng dao Plasma

Các bác sĩ tham gia chương trình theo dõi phẫu thuật qua hình thức trực tiếp và trực truyến

Bên cạnh đó còn có các bài báo cáo chuyên môn: Giải phẫu và sinh lý hầu họng Amidan – VA do TS. BS. Trần Anh Bích – Phó trưởng khoa TMH BV Chợ Rẫy; Viêm Amidan – VA: Bệnh lý xu hướng hiện nay do TS. BS. Nguyễn Thị Thanh Thuý – Trưởng khoa TMH Nhi tổng hợp BV TMH TPHCM và Nguyên lý sử dụng dao Plasma trong phẫu thuật do TS.BS. Nguyễn Công Huyền Tôn Nữ Cẩm Tú – BS Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP. HCM trình bày.

Các chuyên gia trình bày bài báo cáo chuyên môn trong chương trình

Đại tá TS.BS Nguyễn Việt Cường- Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đánh giá cao tầm quan trọng của buổi tập huấn nhằm giúp cho các bác sĩ hiểu rõ hơn về phương pháp cắt Amidan và nạo VA bằng dao Plasma. Đây là cơ hội cho các bác sĩ công tác trong lĩnh vực TMH trao đổi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới.

Đại tá TS.BS Nguyễn Việt Cường- Phó giám đốc BVQY 175 (ngoài cùng bên trái) theo dõi quá trình ca phẫu thuật

Được biết, Công nghệ Plasma là phương pháp sử dụng sóng năng lượng từ tần số radio để phá hủy các mô bị viêm với nhiệt độ thấp vì thế sẽ giảm nguy cơ gây bỏng và tổn thương mô xung quanh, do đó bệnh nhân ít đau, ít chảy máu sau mổ và có thể ra viện trong vòng 24h.

Các bác sĩ chụp hình lưu niệm tại chương trình

Khoa Tai Mũi Họng BV Quân y 175 là chuyên khoa lẻ trong đội hình Bệnh viện đa khoa tuyến cuối, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện và nỗ lực của khoa đã và đang từng bước chuyển mình, phấn đấu trở thành một địa chỉ tin cậy trong điều trị bệnh lý TMH ở TPHCM. Rất nhiều các kỹ thuật đang được triển khai tại Bệnh viện như ứng dụng nội soi trong phẫu thuật mũi xoang, trong phẫu thuật tai, ứng dụng máy RF chỉnh hình cuốn mũi, chỉnh hình màn hầu, ứng dụng dao siêu âm trong phẫu thuật Ung thư TMH. Cùng với việc sử dụng dao Plasma trong thời gian tới, Khoa TMH hy vọng sẽ phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

 

Ban Truyền thông-BVQY175

Scroll to top