Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Quân y 175

Chiều 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Bệnh viện Quân y 175 và dự lễ khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường của bệnh viện này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Quân đội 175

Chúc mừng các tướng lĩnh, sỹ quan, chiến sỹ của Bệnh viện Quân y 175 và trong toàn quân nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao bệnh viện này, trong nhiều năm qua luôn hoàn thành nhiệm vụ, vừa là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở các tỉnh phía Nam, vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học. Tới đây, sau khi được mở rộng thêm 1.000 giường bệnh nữa thì quy mô của bệnh viện này sẽ lên tới 3.000 giường, thuộc vào loại lớn nhất cả nước. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên của cả nước có thể tiếp nhận máy bay trực thăng cứu hộ vận chuyển bệnh nhân cấp cứu từ các đảo xa, đồng thời hỗ trợ điều trị cho các tướng lĩnh, sỹ quan của quân đội Campuchia. Đặc biệt là gần đây, nhiều cán bộ, chiến sỹ của bệnh viện đã tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Nam Xu-đăng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, lãnh đạo các nước đều đánh giá cao các sỹ quan và chiến sỹ của bệnh viện dã chiến này và lần đầu tiên Liên Hợp Quốc đã tặng thưởng huân chương cho một đơn vị tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình. Những thành tích này, không chỉ tô thắm thêm truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế và làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn, mà còn tạo nên dấu ấn trước khi Việt Nam đảm nhiệm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong 2 năm tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bệnh viện Quân y 175 không chỉ phải trở thành một bệnh viện chiến lược của quân đội, có uy tín ở các tỉnh phía Nam mà còn phải mang tầm khu vực, với nhiều công nghệ chữa bệnh mới nhất thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, thực tiễn 75 năm qua đã cho thấy, ở đâu có quân đội thì ở đó có niềm tin. Do đó, Bệnh viện 175 cũng phải như vậy, có mặt ở đâu là nhân dân có niềm tin.

Trích báo vtv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *