Thúc đẩy hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Quân y 175 và Đại học Stanford

Từ ngày 15 đến 17/8, Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Đại học Stanford (Hoa Kỳ) do PGS.TS.BS Robin Kamal – Giám đốc Mạng lưới dịch vụ chỉnh hình, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Đại học Stanford làm trưởng đoàn.

Trong chương trình làm việc, đoàn chuyên gia đã có buổi gặp gỡ trao đổi với Ban giám đốc Bệnh viện quân y 175. Hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn về các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, phối hợp đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới tiên tiến trong thời gian tới… Cụ thể, về phối hợp đào tạo, hai bên mong muốn đẩy mạnh mối quan hệ và trao đổi bác sĩ. Các bác sĩ BVQY 175 sẽ có cơ hội học tập, đào tạo sau đại học tại Đại học Stanford. Về nghiên cứu khoa học, hai bên mong muốn triển khai nhiều đề tài hơn nữa, không chỉ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình mà còn nhiều chuyên ngành liên quan khác như chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, y học thể thao và phục hồi chức năng…Cùng với đó, tổ chức thêm các hội nghị, hội thảo mời các chuyên gia Đại học Stanford làm báo cáo viên.

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa Bệnh viện Quân y 175 và Đại học Stanford

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón đoàn Đại học Stanford đã quay trở lại làm việc . Trong thời gian tới, để làm nền tảng cơ sở xây dựng mối quan hệ lâu dài và bền vững hơn, hai bên cần có văn bản ký kết hợp tác. BVQY 175 sẵn sàng đón các bác sĩ trẻ và sinh viên năm cuối Đại học Stanford qua BVQY 715 kiến tập để có cơ hội hiểu hơn về y học Việt Nam, tìm hiểu cơ cấu tính chất các loại bệnh Việt Nam. BVQY 175 cũng hoan nghênh các đoàn lãnh đạo Đại học Stanford đến thăm và trao đổi kinh nghiệm, để có những hợp tác đi vào chiều sâu.

PGS. TS.BS Robin Kamal và TS. BS Lauren Shapiro
Giảng viên tại Đơn vị chi trên Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Đại học California ( Hoa Kỳ) trao đổi tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn chuyên gia Đại học Stanford, PGS. TS.BS Robin Kamal cũng bày tỏ sự đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh, quy hoạch phát triển cũng như đầu tư chiều sâu cho hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng Khoa học kỹ thuật y khoa mới cho BVQY 175. Đối với vấn đề hai bên trao đổi, ông cũng thống nhất và sẽ có những trao đổi lại với nhà trường. Trước mắt, trong thời gian tới, Đại học Stanford có thể tiếp nhận và hỗ trợ tài chính hoàn toàn cho 1 bác sĩ BVQY 175 tham gia Khóa học Quan sát viên lâm sàng kéo dài từ 2 -6 tháng tại Đại học Stanford.

Trong chương trình làm việc tại BVQY 175, đoàn bác sĩ đại học Standford có các buổi tập huấn chuyên đề “ Cập nhật phẫu thuật các khớp chi trên” trong đó có những nội dung: cập nhật một số kiến thức mới chuyên ngành liên quan đến Phẫu thuật chi trên; cùng khám và thảo luận hướng điều trị cho những bệnh nhân có di chứng tổn thương phức tạp; trực tiếp phối hợp cùng đội ngũ bác sĩ BVQY175 phẫu thuật cho các ca bệnh khó . Ngoài ra, đoàn Đại học Standford còn có buổi thảo luận về dự án nghiên cứu “Ứng dụng CNTT trong theo dõi vết thương bệnh nhân sau phẫu thuật Chấn thương Chỉnh hình”.

Các chuyên gia Đại học Stanford và bác sĩ BVQY 175 thực hiện phẫu thuật khớp chi trên cho bệnh nhân

PGS. TS.BS Robin Kamal hướng dẫn các kỹ thuật Phẫu thuật các khớp chi trên

Các bác sĩ BVQY 175 và chuyên gia thảo luận về các vấn đề theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật

Các bác sĩ chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia trường Đại học Stanford

Ban Truyền thông-BVQY175

Scroll to top