Tích cực điều trị ngư dân gặp nạn chuyển từ đảo Sơn Ca vào đất liền

Sáng 13-8, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, bệnh viện đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Phạm Hữu Cường vừa được chuyển từ đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) vào đất liền.

Theo đó, ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 đã đi cùng máy bay trực thăng EC-225 số hiệu 618 của Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) thực hiện chuyến bay cấp cứu ngư dân Phạm Hữu Cường sinh năm 1967, quê ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị tai nạn trên Tàu QNg 95122 TS khi tàu khai thác hải sản cách đảo Sơn Ca khoảng 75 hải lý.

Cụ thể, ngư dân Cường đang kéo lưới cá thì bị trượt chân, đập đầu xuống sàn tàu bất tỉnh, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sơn Ca lúc 8 giờ ngày 12-8. Bệnh nhân được chẩn đoán bị đột quỵ não dẫn đến không cử động được chân tay, liệt nửa người bên phải và không thể nhận biết.

Bệnh nhân Phạm Hữu Cường được đưa xuống trực thăng chuyển về Bệnh viện Quân y 175 điều trị.

Các y, bác sĩ của đảo đã khẩn trương cấp cứu nhưng tình trạng của bệnh nhân rất nặng nên đã đề nghị chuyển vào đất liền điều trị. Khoảng 19 giờ 40 phút ngày 12-8, máy bay EC-225 cùng kíp bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã đáp xuống đảo Sơn Ca, tiếp nhận bệnh nhân và chuyển về đất liền.

Hiện bệnh nhân Phạm Hữu Cường đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Quân y 175.

theo tin BV175

Scroll to top