TIÊM VACCINE NGỪA COVID -19 CHO CÁN BỘ CHIẾN SĨ BIÊN PHÒNG TÂY NINH.

Sáng 1/4/2021, Bộ đội biên phòng và Cục Quân y phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho những cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Nhằm đáp ứng công tác phòng chống, chống dịch tại biên giới Tây Nam, sáng nay, Bộ đội Biên phòng và Cục quân y phối hợp với Bệnh viện viện Quân y 175 đã tổ chức tiêm những liều Vaccine phòng Covid- 19 đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Tây Ninh. Dự và chỉ đạo có đồng chí đại tá, tiến sỹ Nguyễn Hữu Mĩ. Phó Cục trưởng cục quân y, đồng chí đại tá, tiến sỹ Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Tây Ninh

Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Cục Trưởng Cục quân y phát biểu chỉ đạo đợt tiêm vaccine phòng Covid- 19 cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh
Đại tá, tiến sỹ Trương Đình Cẩm- Phó giám đốc BVQY175 phát biểu tại buổi tiêm Vaccine phòng Covid-19

Biên phòng Tây Ninh được chọn làm điểm tiêm phòng Vaccine Covid-19 đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ biên phòng Tây Nam, trong đó ưu tiên cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, các điểm chốt chặn với số lượng gần ngàn liều Vaccine.

Bệnh viện 175 đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. 15 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 175 đều được tập huấn và có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Những cán bộ y bác sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin. 894 cán bộ, chiến sỹ được tiêm trong 9 ngày.

Các điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại bệnh viện, bệnh xá, trạm y tế, điểm tiêm lưu động, nơi đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19. Mỗi điểm tiêm chỉ tiêm dưới 100 người/buổi tiêm chủng để thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, hỏi tiền sử, người có sốt, ho sẽ tạm hoãn đợi buổi tiêm kế tiếp.

Một số hình ảnh tiêm vaccine phòng Covid – 19:

Các quân nhân làm thủ tục tiêm covid 19
Hướng dẫn các thông tin về Vaccine cho quân nhân được tiêm
Đại tá, Tiến sỹ Trương Đình Cẩm – Phó Giám đốc BV kiểm tra công tác theo dõi sức khỏe sau tiêm
Các chiến sĩ được theo dõi sức khoẻ sau tiêm

BVQY175

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top