Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ cơ quan đại diện ngoại giao & tổ chức chính phủ của Nhật Bản tại Tp.HCM

Ngày 23/8/2021, Bệnh viện Quân y 175 chính thức ra mắt điểm Tiêm chủng Bệnh viện Quân y 175 (Điểm tiêm chủng 175) tại địa chỉ 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp. Việc triển khai Điểm tiêm chủng 175 góp phần đẩy nhanh tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn.

Điểm tiêm chủng 175 tại địa chỉ 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp
góp phần đẩy nhanh tốc độ và diện bao phủ tiêm vaccine cho toàn thành phố

Bệnh viện Quân y 175 triển khai công tác tiêm vaccine theo đúng các quy định phòng chống dịch và hướng dẫn, quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điểm tiêm chủng 175 được bố trí khu vực giữ xe miễn phí, khu vực tiếp nhận, đăng ký, khám sàng lọc, khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm được tổ chức quy trình theo nguyên tắc một chiều. Ngay tại điểm tiêm, Bệnh viện đảm bảo một tổ cấp cứu và xe cấp cứu sẵn sàng cho các tình huống phản ứng bất lợi sau tiêm.

Trước đó, tại Điểm tiêm chủng 175, Bệnh viện cũng đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người bệnh có bệnh lý mạn tính đang điều trị nội trú và lọc thận tại Bệnh viện; thân nhân CBNV y tế tuyến đầu, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3, người cao tuổi, phụ nữ có thai/ đang cho con bú và những người có chỉ định theo dõi, chăm sóc y tế đặc biệt sau tiêm chủng.

Song song với việc hỗ trợ Quận Gò Vấp trong chiến dịch tiêm chủng (điểm tiêm bố trí tại Showroom Ô tô MG&Nissan), việc triển khai điểm tiêm chủng 175 sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine cho người dân, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ, dễ “tổn thương”, các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, các công dân nước ngoài sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Trong buổi ra mắt Điểm tiêm chủng 175, Bệnh viện triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các cán bộ cơ quan Đại diện Ngoại giao, Tổ chức Chính phủ Nhật Bản tại TP. HCM. Đây là một trong những nhiệm vụ Bệnh viện được Bộ Quốc phòng giao trên cơ sở đề nghị của UBND, Sở Ngoại vụ và Sở Y tế TP.HCM trong khuôn khổ chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Thành phố.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán và các Tổ chức Chính phủ Nhật Bản
và Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chụp hình lưu niệm tại Điểm tiêm chủng 175

Dự buổi lễ có Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản – ông WATANABE Nobuhiro và đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức Chính phủ của Nhật Bản tại Tp.HCM. Về phía Bệnh viện Quân y 175 có đồng chí Thiếu tướng, P.GS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Đại tá, TS.BSCKII Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện – Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Bệnh viện và đại diện chỉ huy các cơ quan chức năng cùng dự

Ngài Tổng Lãnh sự và đại diện các tổ chức Chính phủ Nhật Bản bày tỏ sự yên tâm
trước công tác chuẩn bị chu đáo của BVQY 175 về địa điểm, trang thiết bị, phương tiện
và đội ngũ nhân viên y tế

Phát biểu tại buổi lễ, ông WATANABE Nobuhiro -Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 đã tận tâm cấp cứu, điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19 trong thời gian qua, trong đó có hai công dân Nhật Bản đã được điều trị thành công tại Trung tâm Điều trị COVID-19/BVQY175. Việc tổ chức tiêm chủng cho Công dân Nhật Bản tại Bệnh viện Quân y 175 là thành quả chuẩn bị của cả hai bên, với sự hỗ trợ của các cơ quan cấp cao, thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Các đợt tiêm chủng tiếp theo cho công dân Nhật Bản có nguyện vọng tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ được tổ chức từ chiều ngày 23/8/2021.

Từ tháng 8 năm 2020, được sự cho phép của Bộ Quốc phòng và Cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175 hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực xét nghiệm PCR và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR cho các đối tượng nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam, tính đến ngày 22/08/2021, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm và cấp hơn 5.500 Giấy chứng nhận cho người xuất cảnh đi Nhật Bản đảm bảo chất lượng và nhập cảnh an toàn 100%. Ngoài ra còn có các đối tượng khác xét nghiệm để xuất cảnh đi Trung Quốc, Châu Âu, Hoa kỳ, Dubai, Ấn Độ và các quốc gia khác. Đồng thời, trong tháng 8/2021, Trung tâm Điều trị COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 đã tiếp nhận và điều trị thành công cho 02 công dân Nhật Bản nhiễm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, trong 8 năm qua, mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác Nhật Bản (các hệ thống Bệnh viện, trường Đại học y khoa và các hệ thống y tế, cơ quan đại diện ngoại giao) đã đạt được nhiều thành tựu và đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của Bệnh viện. Nhật Bản được xem là đối tác chiến lược của Bệnh viện trong các lĩnh vực hợp tác y tế quốc tế.

BVQY175

Scroll to top