Tìm người thân cho nữ bệnh nhân dân tộc Chăm vô gia cư bị mắc bệnh tâm thần

Ngày 29/05 tại khoa Tâm thần bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong trạng thái hoảng loạn, rối loạn tinh thần. Bệnh nhân tên Đường Hồng Phấn bị bệnh tâm thần, lại sống vô gia cư ở TP.HCM.

Qua quá trình thăm khám và khai thác thông tin, bệnh nhân cho biết mình quê ở tổ 5, thôn Bình Thắng, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Chúng tôi gặp chị trong trạng thái ngồi thẫn thờ ở một góc sân trong khoa Tâm Thần. Người phụ nữ nhớ rõ tên những người thân trong gia đình. Chị cho biết mình là người dân tộc Chăm, cha tên Đường Văn Tâm, mẹ tên Lư Thị Xiêm nhà có 4 anh em trai. Chị có chồng và 2 con gái. Ở quê, chị làm ruộng vườn, buôn bán kiếm tiền nuôi hai con.

Nữ bệnh nhân dân tộc Chăm vô gia cư tại BVQY 175 bị bệnh tâm thần

Khi được hỏi lý do vào TP.HCM đi lang thang, sống nay đây mai đó, chị Phấn không biết vì sao. Người Phấn chỉ nhớ vào TP.HCM làm đã lâu, phụ bưng bê ở các cửa hàng ăn uống tại khu vực chợ Gò Vấp, buổi tối ngủ ở lề đường. Chị hoảng loạn kể vào một đêm đang ngủ bên lề đường thì bị một người đàn ông tới sờ vào người, quá hoảng sợ nên vùng dậy chạy, kêu cứu. Khi bình tĩnh lại mới biết mình đang ở bệnh viện và được bác sĩ tận tình khám, điều trị. Chỉ sau vài phút hỏi han thông tin, chị Phấn tiếp tục rơi vào trạng thái mất bình tĩnh, nói chuyện luyên thuyên.

Ông Nguyễn Quang Thuấn, Ban Bảo vệ an ninh dân vận bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Bệnh nhân Đường Hồng Phấn vào đây đã hơn 2 tuần, bây giờ mới bình tĩnh và khai thác được một số thông tin. Chị ấy sống vô gia cư tại TP.HCM, lại mắc bệnh tâm thần nên rất dễ gặp nguy hiểm. Chúng tôi rất mong có người nhà đến nhận và đưa về gia đình chăm sóc”.

Quý độc giả biết thông tin liên quan về bệnh nhân hoặc người thân của bệnh nhân Đường Hồng Phấn xin liên hệ:

Anh Nguyễn Quang Thuấn, Ban Bảo vệ an ninh dân vận bệnh viện Quân y 175 để tiếp nhận, cùng bệnh viện chăm sóc và điều trị.

Điện thoại: 0378891986.

Mọi đóng góp ủng hộ chị Phấn, quý độc giả vui lòng gửi về:

  • Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM)
  • Số tài khoản: 2011100038004 – Ngân hàng Quân đội (MB Bank) Chi nhánh Bắc Sài Gòn.
  • Nội dung: Ủng hộ nữ bệnh nhân vô danh, Khoa khoa Cấp Cứu Lưu (A2), Bệnh viện Quân y 175 Bộ quốc phòng

 

theo tin BV175

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked

Scroll to top