Mệnh lệnh từ trái tim người Thầy thuốc Quân y

“Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn đó, nếu chúng tôi không làm thì bệnh nhân sẽ tử vong, tôi không cho phép mình để điều đó xảy ra nếu đang còn có thể làm một điều gì để thay đổi kết cục. Không có mệnh lệnh nào mạnh mẽ bằng mệnh lệnh đến từ trái tim, nhất là trái tim người bác sĩ”.

Đây là chia sẻ đầy quyết tâm của Thượng úy – Bác sĩ Nguyễn Cảnh Chung – Trung tâm điều trị Covid-19 – Bệnh viện Quân y 175 khi được hỏi về việc áp dụng tách đôi máy ECMO (phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, chia sẻ cơ hội sống cho hai sản phụ mắc Covid-19 nguy kịch.

Sản phụ Thảo Trinh là ca can thiệp ECMO đầu tiên xuất viện trong số 7 ca sử dụng kỹ thuật này tại Bệnh viện Quân y 175, sau 1,5 tháng Bệnh viện thiết lập đơn vị tuyến cuối điều trị Covid-19. Ekip bác sĩ Thượng úy Nguyễn Cảnh Chung, Thiếu tá Diệp Hồng Kháng – Trưởng khoa Hồi sức tích cực Trung tâm, Thượng tá Vũ Đình Ân – Phó chủ Nhiệm Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175, đã tham vấn các Chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy và Kỹ sư khoa Trang bị của Bệnh viện để thực hiện cho 2 bệnh nhân cùng sử dụng chung máy ECMO.

Nhờ kết quả điều trị tích cực Trung tâm Điều trị Covid-19 tiếp tục được Bộ Quốc Phòng giao nhiệm vụ khó khăn hơn, thử thách lớn hơn nâng cấp quy mô điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa lên 500 giường bệnh. Với trình độ chuyên môn vững vàng trong điều trị bệnh nhân Covid-19, cùng tinh thần trách nhiệm cao và đầy nhiệt huyết của toàn thể đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Quân y 175 quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch, cứu người.

 

BVQY175
Nguồn Video VTV1

Scroll to top