TP.HCM triển khai ứng dụng tìm vị trí người thân đang điều trị Covid-19

Sở Y tế TP.HCM vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin Covid-19” nhằm giúp cho người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tìm kiếm nhanh thông tin của người thân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay, số người bệnh tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị cũng được mở rộng, các trường hợp được chuyển đến bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi nhiễm và người mắc Covid-19 cũng tăng lên. Vì vậy, việc tra cứu thông tin của một người đang được cách ly phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ hoặc đang điều trị ở đâu không dễ dàng và nhanh chóng khi cần thiết.

Từ năm 2020, Sở Y tế đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”. Mục đích chính là giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc nhập viện cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện… từ đó, hoàn thành tốt công tác được giao. Đồng thời, giúp Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chức năng tra cứu được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng giúp công tác quản lý nhà nước của Sở Y tế về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố được kịp thời, cập nhật các thông tin như: số người được cách ly, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện… Qua đó, Sở Y tế thành phố nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19, đưa ra các giải pháp phù hợp và tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố.

Hiện nay, phần mềm này được tích hợp thêm chức năng “Tra cứu thông tin Covid-19” nhằm giúp cho người dân nhanh chóng tìm kiếm thông tin người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào khi có nhu cầu, giúp cho người bệnh và thân nhân an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Cổng tra cứu thông tin người bệnh đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến

Người dân chỉ cần vào Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP.HCM sẽ có chức năng tra cứu được tích hợp. Chỉ cần điền thông tin của người bệnh Covid-19 như họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND/CCCD để tìm kiếm, hệ thống sẽ ghi nhận tên bệnh viện mà F0 đang điều trị.

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, tính cả các bệnh viện đa khoa trên địa bàn được “tách đôi” để điều trị Covid-19 và một số bệnh viện dã chiến sắp bàn giao, thành phố có tổng cộng 35 bệnh viện tiếp nhận điều trị Covid-19./.

Theo vov

 

Scroll to top