Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Quân y 175 phấn đấu trở thành một trong những trung tâm hoàn chỉnh tại Việt Nam

Ngày 02/12, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức Ra mắt Trung tâm Tim mạch và Hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị rối loạn nhịp tim” nhằm đánh dấu cột mốc mới trên chặng đường hình thành và phát triển chuyên ngành Tim mạch tại Bệnh viện Quân y 175.

Hướng đến mục tiêu trở thành một Quần thể Y tế đa năng hiện đại trên cả nước và trong khu vực, Bệnh viện Quân y 175 chính thức nâng cấp và mở rộng quy mô các chuyên khoa về Tim mạch thành Trung tâm Tim mạch trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 với biên chế 100 gường bệnh bao gồm 3 chuyên khoa: Khoa Tim mạch, khớp, nội tiết (A2.1); Khoa Can thiệp Tim – Mạch (A2.2); Khoa Phẫu thuật Tim – Mạch (A2.3).

Điểm nhấn đặc biệt trong những năm vừa qua là ngoài điều trị các bệnh lý tim mạch,  Bệnh viện Quân y 175 còn hợp tác với các bệnh viện lớn của CHLB Đức trong công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ Phục hồi chức năng tim mạch nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc người bệnh. Nhiều bác sỹ, kỹ thuật viên được cử đi đào tạo nước ngoài, vừa đào tạo theo chuyên ngành, vừa đào tạo theo công nghệ.

Hiện nay, với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, thường xuyên giao lưu tập huấn, trao đổi chuyên môn với nhiều tổ chức và chuyên gia tim mạch trên thế giới, đồng thời làm chủ nhiều kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Tim mạch trực thuộc BVQY175 đã áp dụng nhiều kĩ thuật tiên tiến góp phần vào sự thành công trong chẩn đoán, cấp cứu và điều trị hàng nghìn ca bệnh nặng.

Can thiệp Tim mạch, phẫu thuật tim mạch tiếp tục là mũi nhọn trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng kỹ thuật công nghệ của Bệnh viện. Trung tâm tim mạch trực thuộc Bệnh viện Quân y 175 hứa hẹn sẽ là địa chỉ tin cậy về mặt chăm sóc sức khoẻ tim mạch của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Với khát vọng hiện thực hoá mục tiêu Bệnh viện Quân y 175 là quần thể y học hiện đại ngang tầm khu vực, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Quân y 175 phấn đấu trở thành 1 trong những trung tâm hoàn chỉnh tại Việt Nam, hướng đến sự phát triển đầy đủ về “Điều trị – Phục hồi chức năng – Dự phòng” các bệnh lý Tim mạch cho các bệnh nhân tại Tp.HCM, khu vực phía Nam, tại Việt Nam cũng như các nước tại khu vực Đông Nam Á.

Ngay sau Lễ ra mắt, Bệnh viện tổ chức Hội thảo khoa học “Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị rối loạn nhịp tim”.

Hội thảo với sự tham gia của hơn 300 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và cán bộ nhân viên của các Trung tâm, Khoa tim mạch của các Bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài Quân đội, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, 10 bài báo cáo với hàm lượng chuyên môn và khoa học cao trong lĩnh vực tim mạch, đặc biệt là chuyên ngành Nhịp tim học. Nội dung các bài báo cáo đa dạng từ các ca lâm sàng đặc biệt, các cập nhật tiên tiến trên thế giới trong công tác chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tim mạch.

Một số chủ đề tiêu biểu về chuyên ngành Tim mạch được các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trình bày như: Những tiến bộ trong điều trị rối loạn nhịp tim; Kinh nghiệm lâm sàng phẫu thuật chuyển nhịp bằng sóng cao tần…

Mời Quý vị và bạn đọc xem Video phóng sự tại đây:

Ban truyền thông & Marketing  – BVQY 175

Scroll to top