Tưởng niệm hơn 23.000 nạn nhân COVID-19

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 tại TP.HCM lúc 20h tối nay 19-11.

Bệnh viện Quân y 175 vận động các cán bộ, y, bác sĩ “TƯỞNG NIỆM MẤT MÁT, NHẮC NHỞ TƯƠNG LAI” để tưởng nhớ những người đã không may qua đời vì Covid-19, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân của họ. Sinh mệnh con người là điều quý giá, sẽ chẳng có gì bù đắp được với sự mất mát quá lớn này. Trong đó có biết bao người không được tổ chức một lễ tang trọn vẹn vì dịch bệnh. Hàng chục ngàn gia đình vĩnh viễn mất đi người thân yêu, hàng ngàn trẻ em mồ côi cha, mẹ và những hình ảnh đau đớn đến tận cùng của những người chồng, người vợ, người con, người anh, người chị khi chỉ có thể tiếp nhận kỷ vật thân nhân của mình. Nỗi đau, sự mất mát to lớn ấy như một cơn lốc quét qua, thật sự khủng khiếp, để lại trong lòng người ở lại khoảng trống khó lòng khỏa lấp nổi.

Đại dịch hoành hành đã cướp đi quá nhiều thứ, gây ra bao nỗi mất mát đau thương. Lễ tưởng niệm như một dịp để mọi người lắng lòng, xoa dịu những nỗi đau mất mát. Đây cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự khốc liệt của dịch bệnh, để mỗi người may mắn vượt qua “lằn ranh sinh tử”, được sống hôm nay ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng, để chúng ta càng thêm quý trọng cuộc sống hiện tại và sống có ích hơn trong tương lai.

Tối nay, chính là thời khắc các cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 sẽ dành những giây phút thiêng liêng để tưởng nhớ những cán bộ chiến sĩ, đồng nghiệp hy sinh cùng các đồng bào đã ra đi mãi mãi do “cơn bão” Covid-19 gây ra.

TP.Hồ Chí Minh:

  • Lễ tưởng niệm đồng loạt diễn ra tại hội trường Thống Nhất, số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1; thành phố Thủ Đức và các quận huyện.
  • Các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ…) tại TP.HCM cùng đánh chuông tưởng niệm vào lúc 20h30 ngày 19-11.
  • Ngoài nghi thức thắp nến tưởng niệm, tại các quận 1, 3, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình… tổ chức thả đèn hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé vào lúc 20h35.
  • Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân tắt đèn, thắp nến tại khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân… để tưởng niệm vào lúc 20h30.

BVQY175

 

Scroll to top