Tuyên dương Đoàn Thể thao Quân đội tham gia SEA Games 31 và Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3

Chiều 3-6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Đoàn Thể thao Quân đội tham gia SEA Games 31 và Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3) tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì buổi lễ.

Tới dự buổi lễ còn có các đồng chí: Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng, cùng lãnh đạo các ban, ngành, Tổng cục Thể dục thể thao, các vị khách quý quốc tế, cùng đội ngũ huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV), trọng tài quân đội tham dự SEA Games 31 và thành viên BVDC 2.3. Ở điểm cầu Bệnh viện Quân y 175 có Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi lễ.

“Tại SEA Games 31, Bộ Quốc phòng cử 71 VĐV tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam, thi đấu 21 môn, giành được 49 huy chương các loại, trong đó có 26 huy chương vàng (HCV), 15 huy chương bạc (HCB), 8 huy chương đồng (HCĐ). Nổi bật có kình ngư Trần Hưng Nguyên giành 4 HCV, phá 2 kỷ lục tại đại hội ở nội dung 400m hỗn hợp và 4x200m tự do tiếp sức; chân chạy Nguyễn Văn Lai giành 2 HCV nội dung 5.000m và 10.000m; tuyển thủ Kim Anh Kiệt giành HCV, phá kỷ lục SEA Games nội dung lặn 1.500m vòi hơi…”, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh trong báo cáo đọc tại buổi lễ.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tuyển thủ quân đội giành HCV ở SEA Games 31.

Biểu dương thành công của Đoàn Thể thao Quân đội tại SEA Games 31, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho rằng, thành tích của các tuyển thủ quân đội là chiến thắng vẻ vang, đáng tự hào không chỉ đối với thể thao quân đội mà còn với thể thao nước nhà.

Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh: “Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc mà các HLV, VĐV quân đội đã đạt được tại SEA Games 31… Trước mắt, tập trung mọi nguồn lực, chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9-2022, SEA Games 32-2023 để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao”.

Tại buổi lễ, Bộ Quốc phòng cũng tổ chức tuyên dương BVDC 2.3 của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan.

Ban tổ chức cùng khách mời chụp ảnh với thành viên BVDC 2.3. 

Theo báo cáo của Cục GGHB Việt Nam, sau hơn một năm làm nhiệm vụ, BVDC 2.3 đã thu dung được hơn 1.500 ca bệnh nhân ngoại trú, tổ chức vận chuyển đường không lên tuyến cao hơn 18 ca và phẫu thuật thành công 16 ca, bao gồm cả phẫu thuật lớn, được lãnh đạo cơ quan Phái bộ đánh giá cao. Đồng thời lần đầu tiên BVDC 2.3 áp dụng các kỹ thuật mới trong điều kiện dã chiến như châm cứu y học cổ truyền Việt Nam kết hợp vật lý trị liệu hiện đại trong điều trị. Đặc biệt, đã áp dụng hệ thống chẩn đoán trực tuyến trong mổ cấp cứu các ca bệnh nặng với sự hỗ trợ của chuyên gia từ Bệnh viện Quân y 175.

Trong nhiệm kỳ công tác 2021-2022, BVDC 2.3 thực hiện đầy đủ các khóa huấn luyện theo yêu cầu của Phái bộ, đồng thời đã nghiên cứu tình hình, tổ chức triển khai các biện pháp, xử lý hiệu quả, kịp thời với diễn biến của dịch Covid-19 tại địa bàn, góp phần đem lại sự bình yên của Phái bộ, được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Thượng tướng Phạm Hoài Nam chụp ảnh với một số thành viên Đoàn Thể thao Quân đội tham dự SEA Games 31
tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định: “Chúng ta vui mừng đón 63 đồng chí là cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan trở về nước; các đồng chí đã góp phần đánh dấu bước phát triển mới của QĐND Việt Nam anh hùng; hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ được cả thế giới biết đến với những chiến công lừng lẫy trong bảo vệ Tổ quốc, nay có mặt tại những quốc gia xung đột, giúp nhân dân các nước châu Phi hàn gắn lại vết thương chiến tranh, để vươn lên cùng phát triển thịnh vượng. Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các cán bộ, nhân viên của BVDC 2.3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc”.

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ HLV, VĐV quân đội tại SEA Games 31, tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao Huân chương Lao động hạng Hai cho Thiếu úy QNCN Trần Hưng Nguyên, Huân chương Lao động hạng Ba cho Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Lai; 22 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các VĐV đoạt HCV; 25 bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các VĐV giành HCB và HCĐ. Ban tổ chức cũng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 2 tập thể và 8 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ Tổng Tham mưu cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ban tổ chức cùng khách mời chụp ảnh với thành viên Đoàn Thể thao Quân đội tham dự SEA Games 31.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của BVDC 2.3, Liên hợp quốc đã tặng Huy chương vì sự nghiệp GGHB cho tập thể bệnh viện, Chỉ huy trưởng Phái bộ UNMISS tặng bằng khen cho 5 cán bộ, nhân viên của bệnh viện. Bộ Quốc phòng đã đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho BVDC 2.3, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho đồng chí Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, giám đốc bệnh viện; đồng thời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân; Bộ Tổng Tham mưu tặng bằng khen cho 2 tập thể và 17 cá nhân.

*Với các VĐV quân đội giành huy chương, phá kỷ lục ở SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định tặng thưởng bằng tiền mặt với các mức như sau: Thưởng 45 triệu đồng cho 1 HCV, thưởng 25 triệu đồng cho 1 HCB, thưởng 20 triệu đồng cho 1 HCĐ, thưởng 20 triệu đồng cho VĐV phá 1 kỷ lục SEA Games.

 

Theo qdnd

Scroll to top