Ứng dụng công nghệ hiện đại trong phục hồi chức năng và rối loạn vận động của người bệnh

Đó là nội dung trọng tâm trong buổi Giới thiệu “Giải pháp tổng thể về Ứng dụng của công nghệ hiện đại trong Phục hồi chức năng và rối loạn vận động” do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng Tập đoàn Deliver Inspiration and Health (DIH) tổ chức. Buổi giới thiệu góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ trong chuyên ngành Phục hồi chức năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe quân đội và nhân dân.

Ông Wee Min Eric – Quản lý cấp cao Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương giới thiệu tổng quan về hệ thống Tập đoàn DIH
và hệ thống Phục hồi chức năng.

Tham gia buổi Giới thiệu, phía Đoàn DIH có sự tham gia của Ông Yeo Chin Hian, Giám đốc Phân phối Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Ông Wee Min Eric, Quản lý cấp cao Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Về phía Bệnh viện Quân y 175 có Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, PGS.TS.BSCKII Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện chỉ huy các K, P, B, TT, Viện và 20 y, bác sĩ, điều dưỡng, KTV trong chuyên ngành Phục hồi chức năng.

Tại buổi giới thiệu, ông Wee Min Eric, Quản lý cấp cao Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương giới thiệu tổng quan về: Hệ thống Tập đoàn DIH và hệ thống Phục hồi chức năng, quy trình phân phối và vận hành hệ thống máy Phục hồi chức năng của hai thương hiệu Hocoma và Motek được nghiên cứu, sản cuất tại Hà Lan và Thụy Điển; Hệ thống phục hồi chức năng vận động đứng và dáng đi cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân đột quỵ giai đoạn sớm, gồm các thiết bị như máy Erigo, Lokomat, Andago, Cmill, Rysen; Hệ thống máy Erigo (tập đứng, vận động thụ động kèm các kích thích cơ đồng bộ) và Lokomat (tập đi với giàn treo kháng trọng lực có cảm biến) giúp tập phục hồi ở giai đoạn rất sớm cho bệnh nhân đột quỵ; Hệ thống tập luyện cánh tay từ giai đoạn rất sớm đến giai đoạn yếu di chứng: máy Armeo Power (giai đoạn liệt hoàn toàn), Armeo Spring, Armeo Sensor (hỗ trợ giai đoạn tại nhà).

Ông Yeo Chin Hian, Giám đốc Phân phối Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hy vọng được hợp tác cùng Bệnh viện Quân y 175
các mảng về thiết bị công nghệ và giải pháp kĩ thuật trong chuyên ngành Phục hồi chức năng.

Bức tượng “Bộ đội chống dịch” chính là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa
và nhân văn Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn trao cho Ông Yeo Chin Hian.

Ngoài ra, phía Đoàn DIH còn có cơ hội tham quan một số khoa trọng điểm và cơ sở vật chất tại Bệnh viện Quân y 175: Bãi đáp trực thăng trên nóc Tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, Khoa Cấp cứu lưu, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Quốc tế, Khoa Chăm sóc sức khỏe cán bộ cấp cao…

Ông Yeo Chin Hian, Giám đốc Phân phối Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi thật sự ấn tượng trước cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị tại Bệnh viện Quân y 175. Buổi giới thiệu chính là cơ hội để chúng tôi trình bày các giải pháp, thiết bị tiên tiến đến các y, bác sĩ. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Bệnh viện Quân y 175 về các mảng thiết bị công nghệ trong chuyên ngành Phục hồi chức năng, nhằm cung cấp các giải pháp và trang thiết bị tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”.

Phía Đoàn DIH có dịp tham quan tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 175.

Ông Yeo Chin Hian, Giám đốc Phân phối Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
ấn tượng các cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Quân y 175.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong tương lai cùng tập đoàn DIH về các chương trình Phục hồi chức năng cho người bệnh.

“Chúng tôi sẵn sàng chào đón các Kỹ thuật viên về Phục hồi chức năng tại Singapor cùng tham gia điều trị cho người bệnh và phối hợp cùng DIH tổ chức các khóa học ngắn hạn để nâng cao trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ” – Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ thêm.

 

Ban truyền thông-BVQY175

Scroll to top