Về chúng tôi

1. Lịch sử ra đời

Ngày 30/4/1975, Miền Nam Việt Nam giải phóng, Bệnh viện Quân y 175 chính thức ra đời. Hợp nhất từ ba bệnh viện K116, K72, K59 cùng một số đơn vị y tế, Bệnh viện Quân y 175 ban đầu được biết đến với danh xưng Bệnh viện Quân giải phóng trực thuộc Tổng cục Hậu Cần. Năm 2003, bệnh viện được đổi tên thành Viện Quân y 175 và vận hành dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ công nhân viên chức đã làm nên những kỳ tích và xây dựng Bệnh viện Quân y 175 trở thành một trong những bệnh viện đa khoa chuyên sâu lớn mạnh nhất khu vực Miền Nam.

2. Tầm nhìn sứ mệnh

“Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật, vững về y nghiệp”

Với khát vọng mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao cùng cơ sở vật chất hàng đầu cho người dân Việt Nam, Bệnh viện quân y 175 đã và đang nỗ lực phấn đấu trở thành bệnh viện đa khoa tuyến cuối chuyên sâu, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho mọi đối tượng với kỹ thuật tiên tiến và dịch vụ chăm sóc hiện đại.  

3. Giá trị cốt lõi

“Nỗ lực – Tận tâm – Tự trọng”

Nỗ lực

Với tinh thần nỗ lực không ngừng, không chịu khuất phục trước khó khăn và áp lực, những lương y khoác áo lính luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp giữ gìn truyền thống lâu đời của của Bệnh viện Quân y 175, đồng thời, phấn đấu vì sự tin yêu của quân và dân khu vực Miền Nam.

Tận tâm

Lấy chữ “tâm” làm nền tảng, các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 luôn làm việc và nghiên cứu dưới tinh thần nghiêm túc và khắt khe, coi trọng tính mạng và sức khoẻ của mỗi bệnh nhân như của chính mình.

Tự trọng

Giữ gìn màu xanh trong trắng của người lính cụ Hồ, các y bác sĩ và cán bộ Bệnh viện Quân y 175 luôn làm việc chuẩn chỉ, đúng với cái tâm của người lương y và đúng với kỷ luật nghiêm ngặt của người lính.

2 bình luận “Về chúng tôi

 1. Trả lời
  NGUYỄN THỊ TRUNG KIÊN - 31/07/2019

  Chào BV 175 . Chúng tôi muốn tìm hiểu về giá gói khám tầm soát ung thư dành cho nam ( Dạ dày, đại trực tràng, tuyến tiền liệt …). Mong được bệnh viện tư vấn . Xin cảm ơn

 2. Trả lời
  Quyên - 17/02/2020

  Tôi chân thành cảm ơn tập thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu thuộc bệnh viện 175 đã tận tình chăm sóc và điều trị cho Ba tôi. Tôi cảm phục và biết ơn tt bao nhiêu thì lại phiền lòng và tức giận bấy nhiêu với Phòng Hồ sơ bệnh án khi xin _ chờ đợi nhận giấy báo tử.
  Thái độ thờ ơ, vô cảm mang nặng thói quan liêu của y sĩ nam tên Xuân và cán bộ nữ tên Giang đã làm xấu đi hình ảnh người y bác sĩ quân đội nhân dân. Tôi phải chờ đợi :”thủ trưởng họp xong mới có thể kí giấy xác nhận được” hết hơn 90 phút mà vẫn chưa có.
  Tôi càng giận hơn khi thái độ to tiếng, kẻ cả của y sĩ Xuân đã làm mất đi hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ mà cả tập thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, y bác sĩ toàn bệnh viện 175 đã và đang ra sức xây dựng.
  Hi vọng, đó chỉ là hiện tượng cá biệt. Rất mong được sự quan tâm, chỉnh đốn tác phong, thái độ làm việc cho các cá nhân, bộ phận có yếu tố quan hệ giao tiếp công chúng từ Ban giám đốc bệnh viện.
  Đồng thời tiến hành rà soát các quy trình nhằm đem lại một bộ máy hoạt động ngày càng khoa học, hiệu quả và thân thiện. Kính chúc sức khỏe và thành công đến toàn thể bệnh viện 175.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu * Your email address will not be published, required fields are marked