Về chúng tôi

1. Lịch sử ra đời

Ngày 30/4/1975, Miền Nam Việt Nam giải phóng, Bệnh viện Quân y 175 chính thức ra đời. Hợp nhất từ ba bệnh viện K116, K72, K59 cùng một số đơn vị y tế, Bệnh viện Quân y 175 ban đầu được biết đến với danh xưng Bệnh viện Quân giải phóng trực thuộc Tổng cục Hậu Cần. Năm 2003, bệnh viện được đổi tên thành Viện Quân y 175 và vận hành dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ công nhân viên chức đã làm nên những kỳ tích và xây dựng Bệnh viện Quân y 175 trở thành một trong những bệnh viện đa khoa chuyên sâu lớn mạnh nhất khu vực Miền Nam.

2. Tầm nhìn sứ mệnh

“Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật, vững về y nghiệp”

Với khát vọng mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao cùng cơ sở vật chất hàng đầu cho người dân Việt Nam, Bệnh viện quân y 175 đã và đang nỗ lực phấn đấu trở thành bệnh viện đa khoa tuyến cuối chuyên sâu, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho mọi đối tượng với kỹ thuật tiên tiến và dịch vụ chăm sóc hiện đại.  

3. Giá trị cốt lõi

“Nỗ lực – Tận tâm – Tự trọng”

Nỗ lực

Với tinh thần nỗ lực không ngừng, không chịu khuất phục trước khó khăn và áp lực, những lương y khoác áo lính luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp giữ gìn truyền thống lâu đời của của Bệnh viện Quân y 175, đồng thời, phấn đấu vì sự tin yêu của quân và dân khu vực Miền Nam.

Tận tâm

Lấy chữ “tâm” làm nền tảng, các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 luôn làm việc và nghiên cứu dưới tinh thần nghiêm túc và khắt khe, coi trọng tính mạng và sức khoẻ của mỗi bệnh nhân như của chính mình.

Tự trọng

Giữ gìn màu xanh trong trắng của người lính cụ Hồ, các y bác sĩ và cán bộ Bệnh viện Quân y 175 luôn làm việc chuẩn chỉ, đúng với cái tâm của người lương y và đúng với kỷ luật nghiêm ngặt của người lính.

Scroll to top