Việt Nam thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, sẵn sàng đến Nam Sudan

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (phải) trao quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3
cho thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện quân y 175.

Ngày 4.3, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao quyết định thành lập và giao nhiệm vụ cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3. (BVDC 2.3) trực thuộc Bệnh viện quân y 175.

Tham dự lễ ra mắt BVDC 2.3 có đại diện Tùy viên quốc phòng các nước có liên quan đến hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc và một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ BVDC 2.3.

Được Liên minh châu Âu đánh giá cao
Tại lễ ra mắt, thượng tướng Vịnh đề nghị BVDC 2.3 làm tốt nhiệm vụ, tiếp nối BVDC 2.1 và BVDC 2.2 trở thành đơn vị tiêu biểu của Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan. Tướng Vịnh cũng cảm ơn các quốc gia đã hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình và các hoạt động khác.

Lược lượng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã sẵn sàng

Đại diện Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã đánh giá cao hoạt động của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc trong 6 năm qua.

Liên minh châu Âu hy vọng và ủng hộ của Việt Nam triển khai thêm một số biện pháp trong hoạt động gìn giữ hòa bình, đồng thời đánh giá cao việc các nữ quân nhân Việt Nam tham gia các BVDC.

Nhiều nhiệm vụ quan trọng
BVDC 2.3 có 70 cán bộ chiến sĩ, bác sĩ (63 chính thức, 7 dự bị), đã được huấn luyện về chuyên môn y tế, trình độ ngoại ngữ, có sức khỏe tốt… Trong thời gian tới, BVDC 2.3 sẽ tiếp tục được huấn luyện về chuyên môn, kỹ năng sinh tồn và các chuyên môn khác trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thay thế BVDC 2.2

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện quân y 175, cho biết về cơ bản BVDC 2.3 của Việt Nam đã sẵn sàng về biên chế, kế hoạch huấn luyện và công tác hậu cần, cơ sở vật chất cho huấn huyện và đợi đợt sát hạch của Liên Hiệp Quốc.

Tháng 11.2019, BVDC 2.2 (thời gian đi từ tháng 11.2019 đến tháng 11.2010) đã tiếp quản, thay thế BVDC 2.1 tại phái bộ Nam Sudan. Sau 3 tháng thực hiện nhiệm vụ, BVDC 2.2 đã tiếp nhận 527 lượt bệnh nhân khám và điều trị, thực hiện thành công 4 ca tiểu phẫu, 1 ca trung phẫu và 1 ca đại phẫu; vận chuyển đường không thành công 3 bệnh nhân nặng lên BVDC cấp 3 tuyến trên.

Trước đó, sau 1 năm thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ Nam Sudan (từ tháng 10.2018 đến 11.2019), BVDC 2.1 đã thu dung và điều trị 2.022 bệnh nhân, được Phó Tổng Thư ký LHQ đã 2 lần gửi thư khen ngợi.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 dự kiến sẽ lên đường sang Nam Sudan vào cuối năm 2020.

 

 

Theo thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top