Vinh danh 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tối 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021, với thông điệp ‘Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng chống đại dịch COVID-19’.

Dự chương trình có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Truyền cảm hứng về đức hy sinh

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cho biết, Đảng, Nhà nước và nhân dân tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế nói chung, lực lượng Thầy thuốc trẻ nói riêng; luôn chia sẻ, thấu hiểu những hy sinh, mất mát của y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu trong suốt thời gian vừa qua.

“Mỗi y bác sĩ tham gia phòng chống dịch là những bông hoa đẹp nhất, truyền cảm hứng về đức hy sinh, về trách nhiệm với đồng bào, truyền niềm tin, động lực cho các bệnh nhân và người nhà vượt lên nghịch cảnh, truyền năng lượng tích cực cho cả cộng đồng xã hội để đi qua những ngày khó khăn của dịch bệnh, bồi đắp thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về tình đồng chí, nghĩa đồng bào”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đề nghị T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa các nội dung trong tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.

Những thầy thuốc trẻ cũng phải là những người tiên phong đi đầu trong áp dụng chuyển đổi số trong khám bệnh, điều trị, chăm sóc bệnh nhân; chủ động hội nhập, mở rộng quan hệ với các tổ chức quốc tế, góp phần xây dựng nền y học nước nhà trên nguyên tắc khoa học – dân tộc – đại chúng và hội nhập.

Giành lại sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, các cấp bộ Đoàn, Hội đã phát huy cao tinh thần “tiên phong, tương trợ, thích ứng”, tham gia hiệu quả vào quá trình phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng do đại dịch.

Trong những kết quả mà các cấp bộ Đoàn, Hội đạt được trong công tác phòng chống dịch, có sự đóng góp lớn lao của các y bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình.

10 gương mặt xuất sắc được tuyên dương là những đại diện cho hàng chục nghìn thầy thuốc trẻ trong suốt thời gian qua đã nỗ lực cống hiến, hi sinh, không quản ngại khó khăn vất vả, thậm chí hiểm nguy đến tính mạng mình, để giành lại sức khỏe và tính mạng cho người khác”, anh Lương nói.

Giao lưu tại chương trình, anh Lê Tuấn Thành (Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Thường trực Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành)- một trong 10 Thầy thuốc trẻ được vinh danh cho biết: Mạng lưới thầy thuốc trẻ đồng hành ra đời trong thời điểm rất gấp gáp để hỗ trợ thông tin cho người dân trong việc phòng chống COVID-19. Mạng lưới đã thu hút hơn 15 nghìn tình nguyện viên là các thầy thuốc, sinh viên ngành y, điều dưỡng và các nhà khoa học trẻ… đã tham gia hỗ trợ người dân trên nhiều tỉnh thành.

Anh Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát biểu tri ân tại chương trình.

Còn chị Đặng Thị Yến Vy (khoa YHCT-PHCN Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, TX Bến Cát, Bình Dương) cho biết, trong thời điểm cam go, đỉnh điểm, một bác sĩ phải theo dõi, điều trị cho 200 – 300 bệnh nhân/ngày, bao gồm những bệnh nhân nặng.

“Động lực đến với chúng tôi rất tự nhiên. Đó là hình bệnh nhân đang điều trị trên giường bệnh, những người phải thở máy, nếu không theo dõi các chỉ số thì rất có thể sẽ đánh mất họ. Đó là hình ảnh đồng nghiệp sau một ngày làm việc, cởi đồ bảo hộ thì người ướt đẫm mồ hôi”, chị Vy nói.

Anh Nguyễn Đăng Quang (Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Phục hồi chức năng-Điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM) cho hay: “Trong đại dịch, không chỉ riêng tôi mà đồng nghiệp đều có cảm xúc, hình ảnh không thể quên. Có những đồng nghiệp ngã quỵ trong bộ đồ bảo hộ, nhưng mai vẫn tiếp tục dấn thân làm việc. Những bệnh nhân cai được máy thở, những bệnh nhân khỏi bệnh được gia đình đón về… là những điều tôi không thể quên. Động lực lớn nhất là thấy bệnh nhân được khỏe mạnh, gia đình được đoàn tụ để chúng tôi vượt qua những khó khăn”.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao khen thưởng
cho các thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Trong ảnh, thầy thuốc trẻ Vũ Sơn Giang.

Thầy thuốc trẻ Lê Tuấn Thành, phụ trách mạng lưới thầy thuốc trẻ đồng hành nhận khen thưởng.

Thầy thuốc trẻ Lê Xuân Tùng nhận khen thưởng

Thầy thuốc trẻ Nguyễn Đức Tiến nhận khen thưởng.

Trong chương trình còn có tiết mục văn nghệ với sự tham gia của những bệnh nhân COVID-19 được khỏi bệnh.
10 gương đạt giải “Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2021:

1. Nguyễn Đăng Quang, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Phục hồi chức năng-Điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM;

2.Lê Tuấn Thành, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Thường trực Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành

3. Lê Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi T.Ư

4.Đặng Văn Hòa, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang

5. Đặng Thị Yến Vy, Bác sĩ điều trị khoa YHCT-PHCN Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (TX Bến Cát, Bình Dương)

6. Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện 19/8

7. Lê Thị Lan, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2.

8. Lê Minh Ngọc, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội

9. Lò Thị Thanh Hợp, Trưởng khoa Nhi Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, Điện Biên

10. Vũ Sơn Giang, Phó chủ nhiệm chính trị, kiêm Chủ tịch hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175.

 

Theo tienphong

Scroll to top