Xét nghiệm COVID-19 đối với 100% cán bộ,y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175

Chiều 8/2, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chi Minh và Viện Vệ sinh dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được triển khai khẩn trương, quyết liệt trong cả đêm 8/2.
Sáng nay (9/2), 1.779/1.779 mẫu đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Liên quan tới ca bệnh 1979 (nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất), thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), ngay khi nhận được thông báo Bệnh viện Quân y 175 đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1979; tiến hành cách ly tập trung ngay các trường hợp F1 đồng thời khoanh vùng được 209 trường hợp F2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 24 trường hợp F1 và 209/209 trường hợp F2 đã âm tính lần đầu. Ngày 8/2, Bệnh viện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm thêm đối với 8 trường hợp F1 và sáng ngày 9/2, 8 trường hợp này cũng cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện đã tổ chức quản lý chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định về cách ly đối với các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh các địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà. Bệnh viện đã tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám sàng lọc bệnh nhân, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng….

Đặc biệt, vào chiều ngày 8/2, Bệnh viện đã phối hợp với Viện Pasteur TP Hồ Chi Minh và Viện Vệ sinh dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu, làm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện. Do số lượng mẫu phải lấy khá lớn nên lực lượng làm công tác lấy mẫu phải làm việc xuyên đêm. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, sáng 9/2, Bệnh viện cho biết, đã có 1.779/1779 mẫu có kết quả âm tính với vius SARS-CoV-2.

Được biết trong thời gian qua, Bệnh viện đã chủ động trong xây dựng các phương án phòng chống dịch, sẵn sàng đối phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong Bệnh viện và hỗ trợ công tác phòng chống dịch các đơn vị, địa phương khi có lệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện càng nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ, trách nhiệm quan trọng của mình đối với cộng đồng. Việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 100% cán bộ, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện không chỉ đảm bảo an toàn cho lực lượng chủ chốt trong cuộc chiến chống COVID-19 mà còn để góp phần đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân đã, đang và sẽ tới khám, điều trị tại đây.

Theo dangcongsan

Scroll to top