Y, bác sĩ trẻ hưởng ứng chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’

Bệnh viện Quân y 175 phát động chương trình ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Chương trình diễn ra từ 1-5/8, vào 6h00-16h00 mỗi ngày tại Khoa C16/ Tòa nhà VCTCH bệnh viện. Nhiều y, bác sĩ trẻ đã tham gia hưởng ứng chương trình.

Chương trình vận động các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị. Bên cạnh đó, chương trình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết ‘thương người như thể thương thân’ của các bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức của Bệnh viện Quân y 175, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn thân thiện, gần gũi hết lòng vì người bệnh.

Rất đông các y, bác sĩ Bệnh viên Quân y 175 tham gia hiến máu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn – Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021, dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Những chương trình hiến máu do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và thực hiện đã mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp bệnh viện cứu chữa người bệnh”.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn cũng khẳng định hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa trong công tác nhân đạo, cứu người bằng chính giọt máu mà mỗi người hiến tặng. Điều đó đã thể hiện sâu sắc trong thông điệp mà chương trình mang lại ‘Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’. “Thống kê của ngành Y tế, trong cả nước, lượng máu thu được chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nên đã có nhiều trường hợp dẫn đến tử vong do không được tiếp máu kịp thời. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Bênh viện Quân y 175 tích cực hưởng ứng và tổ chức hoạt động ‘Hiến máu tình nguyện năm 2022’. Hoạt động dự kiến sẽ thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện tham gia”, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn nói.

 

Theo tienphong

Scroll to top